• มีตกขาวสีขาวขุ่น มีเพศสัมพันธ์สวมถุงยาง หลั่งนอก ปัสสาวะขัดในช่วงแรก ตอนนี้มีอาการเจ็บหน้าอก นี่คือภาวะอะไรค่ะ

  •  Drama Fiction
    สมาชิก
    คุณหมอคะคือเมื่อวันที่ 20 ก.พ. ประจำเดือนมาแล้วหายวันที่ 23 แล้วมีเพศสัมพันธุ์วันที่ 27 โดยการใส่ถุงยางหลั่งข้างนอก แต่สัปดาห์ต่อมามีอาการตกขาว เวลาเหยี่ยวจะมีการตกตะกอนสีขาวขุ่นเป็นแบบนี้มาเรื่อยๆจนกระทั้งวันที่ 20 มี.ค. จะมีการไหลของน้ำสีขาวออกมาจากอวัยวะเพศ และเป็นแบบนี้มาสักพักแต่ประจำเดือนไม่มา และหลังจากวันที่ 22หรือ23 ก็มีอาการปวดเอว เจ็บหน้าอก และได้ตรวจครรภ์วันที่ 26 ก็ขึ้นขีดเดียวไม่ท้อง แล้ววันที่ 2 ก็เพิ่งตรวจไปก็ขึ้นขีดเดียว แต่อาการเจ็บหน้าอกกับปวดเอวก็ยังมีอาการจนมาถึงตอนนี้ การตกขาวไม่แสบ ไม่มีกลิ่น ไม่มีสีอื่นอกจากสีขาว มันสื่อถึงโรคอะไรหรือเปล่าคะ ?

    สวัสดีคะคุณ Drama Fiction

    ภาวะนี้เรียกว่าตกขาว ค่ะ ซึ่งปกติ เป็นการสารน้ำหล่อลื่นของบริเวณช่องคลอด และต่อมในบริเวณอวัยวะเพศค่ะ

    การที่คุณมีเพศสัมพันธ์มีการป้องกันด้วยการสวมถุงยางอนามัย เป็นการป้องกันทั้งการตั้งครรภ์และการติดเชื้อทางเพศสัมพันธ์อยู่แล้วค่ะ ดังนั้นจะคิดถึงเรื่องการติดเชื้อทางเพศสัมพันธ์น้อยมากๆค่ะ

    แต่ปัสสาวะมีอาการปวดหรือ ปัสสาวะมีีสีขุ่น อาจจะมีการติดเชื้อในท่อทางเดินปัสสาวะ( Uretitis) หรือ กระเพาะปัสสาวะ (cystitis)ได้ซึ่งมันเกินได้บ่อยในเพศหญิงค่ะ เนื่องจากท่อทางเดินปัสสาวะสั้นค่ะ

    อาการถัดมาเรื่องของประจำเดือนขาด (secondary amenorrhea)  ส่วนใหญ่เราคิดถึงเรื่องการตั้งครรภ์ก่อนคะ แต่คุณตรวจเรื่องการตั้งครรภ์แล้วไม่พบว่ามีการตั้งครรภ์ร่วมกับเริ่มมีอาการปวดเอว เจ็บหน้าอก (PMS) ซึ่งเป็นอาการก่อนการมีประจำเดือนค่ะ

    คือ ตอนนี้จะน่ากำลังจะมีประจำเดือนค่ะ ให้รอก่อนนะค่ะ

    ช่วงนี้ให้รับประทานยาแก้ปวด ดื่มน้ำให้มากๆ อย่ากลั้นปัสสาวะ พักผ่อนให้เพียงพอค่ะ

    Drama Fiction  garexy
    สมาชิก

    ตกขาวปกติดีค่ะ ไม่ได้ติดเชื้อ เพราะถ้าติดเชื้อต้องแบบเราที่ตกขาวมีกลิ่นแถมยังเหมือนนมข้นบูดต้องเอายาดสอดนีโอ-เพโนทราน ฟอร์ท สอดค่ะ ถึงจะหาย แต่ที่เจ็บเวลาปัสสาวะ อาจจะเพราะเกิดจากการที่ จขกท มี พสพ รุนแรง ไม่ก็กลั้นปัสสาวะนานๆแล้วมันเพิ่งมาออกอาการค่ะ ก็ตามที่คุณหมอแนะนำเลยค่ะ อย่ากลั้นปัสสาวะแล้วดื่มน้ำมาก อาการจะค่อยๆดีขึ้นค่ะ