• ตกขาวมีสีขาวขุ่น ไม่เหนียว ไม่คัน เป็นลักษณะของคนกำลังจะเป็นประจำเดือนหรือไหม

  •  Sirinart Mawong
    สมาชิก
    สวัสดีคะหมอ คือมีอาการตกขาว ลักษณะขาวขุ่น ขาวเหมือนนม หรือแป้งเปียก ไม่เหนี่ยว ไม่คัน เกี่ยวรึป่าวคะว่ะเป็นการตกขาวก่อนจะเป็นประจำเดือน ปวดท้องด้วยคะกำหนดประจำเดือนคือวันที่ 17 แล้วลักษณะกตกขาว ก่อนเป็นประจำเดือนจะเป็นอย่างไรคะ ส่วนตกขาวของคนท้องละคะ เป็นอย่างไร

    สวัสดีคะคุณ Sirinart Mawong

    การมีตกขาว ก่อนมีประจำเดือนเป็นเรื่องปกติค่ะ เนื่องจากก่อนมีประจำเดือนจะมีช่วงที่มีการสร้างของผนังและสารล่อขึ้นมาในผนังของช่องคลอดและมดลูกค่ะ ทำให้บริเวณช่องคลอดชุ่มชื้นค่ะ

    ดังนั้นถ้าตกขาวเป็นแค่สีขาว ไม่มีกลิ่นเหม็น หรือ ไม่มีอาการปวดท้องรุนแรง ก็เป็นตกขาวก่อนมีประจำเดือนค่ะ