• อยากปรึกษาว่าเมื่อวันที่ 28 กุมภาพันที่ผ่านมา มีอาการตกขาวเป็นสีใส คันมาก

  •  Rolanda Zoey
    สมาชิก
    อยากปรึกษาว่าเมื่อวันที่ 28 กุมภาพันที่ผ่านมา มีอาการตกขาวเป็นสีใส คันมาก เกาจนบวม ไม่มีกลิ่น กลิ่นเหมือนอับชื้น แล้วมาวันที่ 1 มีนาคม ตกขาวเหมือนเป็นมูกสีเขียวอ่อน กลิ่นเหมือนอับชื้นออกเปรี้ยวเล็กน้อย คันเล็กน้อยแต่พยายามไม่เกามากคะ
    Rolanda Zoey  Rolanda Zoey
    สมาชิก
    เมือกไม่เหนียวมากนะคะ แต่ก่อนมีประจำเดือนชอบมีการแบบนี้มาตลอดคะ จะเป็นประมาณสองวันก่อนมีประจำเดือนคะ จะเป็นโรคอะไรไหมคะ
    สวัสดีครับ สำหรับตกขาว ตามปกติสามารถพบได้ โดยจะต้องมีลักษณะเป็นสีขาว ปริมาณไม่มาก กลิ่นไม่เหม็นคาวผิดปกติ และต้องไม่มีอาการปวดท้องน้อย หรือแสบคันบริเวณอวัยวะเพศร่วม ในกรณีที่ตกขาวมีสีผิดปกติ กลิ่นผิดปกติอาจเกิดจากความผิดปกติดังนี้ 1.ติดเชื้อรา Candida ตกขาวจะมีลักษณะเป็นก้อนลิ่มเล็กๆสีขาว มีอาการแสบคันบริเวณอวัยวะเพศ อวัยวะเพศบวมแดง 2.ติดเชื้อ Trichomonas ซึ่งเป็นโปรโตซัวชนิดหนึ่ง ตกขาวจะมีลักษณะสีเทา หรือสีเขียว มีฟองมาก ปากมดลูกจะมีการอักเสบมีจุดเลือดออก 3.โรค Bacterial vaginosis ตกขาวจะมีสีขาวขุ่น มีกลิ่นเหม็นคาว จะมีกลิ่นคาวมากหลังการมีเพศสัมพันธ์ อาจมีอาการแสบคันช่องคลอดได้เล็กน้อย หมอแนะนำให้คุณมารับการตรวจภายในเพิ่มเติมเพื่อหาสาเหตุของอาการตกขาวและรับการรักษาอย่างเหมาะสมครับ
    Rolanda Zoey  Rolanda Zoey
    สมาชิก
    ถ้าเกิดเป็นโรคระหว่าง 1 ใน 3 มีอันตรายไหมคะ มันไม่เป็นฟองเลยนะคะ