• มีตกขาวสีออกเขียว ไม่มีกลิ่น ไม่คัน เกิดจากสาเหตุอะไร ถ้าสอดจะมีอันตรายอะไรหรือเปล่า

  •  Nali Sasi
    สมาชิก
    มีตกขาวเป็นสีออกเขียว แต่ไม่มีกลิ่น ไม่มีอาการคัน มันเกิดจากสาเหตุที่ไปเข้าห้องน้ำสาธารณะแล้วไม่สะอาดรึป่าวค่ะ? สามารสอดยาแก้คันฆ่าเชื้อได้ไหมค่ะ? แล้วสมมุติว่าเราเป็นอาการแบบนี้สอดยาบ่อยครั้งจะมีผลอันตรายต่อมดลูก ช่องคลอด หรือร่างกายรึป่าวค่ะ? ขอบคุณสำหรับคำตอบนะคะ

    สวัสดีค่ะคุณ Na

    ตกขาวเกิดจากสารคัดหลั่งที่บริเวณช่องคลอด หรือ ต่อมสร้างน้ำเมือกค่ะ

    ตกขาวปกติใสค่ะ

    แต่ถ้าถูกเชื้อที่อาศัยอยู่บริเวณช่องคลอด เช่น เชื้อรา อาจจะมีสีขาวได้

    ส่วนสีเขียว สีเหลือง อาจจะเกิดจากการติดเชื้อแบคทีเรีย

    ซึ่งส่วนใหญ่มักมาด้วยอาการปวดท้องน้อย มีไข้ ได้ค่ะ

    ซึ่งมักจะสัมพันธ์กับการติดเชื้อทางเพศสัมพันธ์ค่ะ

    การเข้าห้องน้ำสาธารณะไม่ได้ทำให้ตกขาวเปลี่ยนสีค่ะ แต่ว่าอาจจะมีการติดเชื้ออย่างอื่นได้ค่ะ

    แนะนำปรึกษาแพทย์สูตินรีเวชค่ะ