• ช่วงนี้มีตกขาวที่มากขึ้น ร่วมกับมีสีขาวขุ่น ก่อนหน้านี้มีเพศสัมพันธ์ ไม่ได้ใส่ถุงยาง จะเป็นอะไรไหม

  •  inthira
    สมาชิก
    พอดีช่วงนี้ตกขาวจะมีปริมาณมากกว่าปกติซึ่งก่อนหน้านี้ได้มีเพศสัมพันธ์โดยการสดแต่ไม่มีการแตกมีอะไรกันประมาณ23:30ของวันที่30ธันวา กินยาคุมประมาณบ่ายของวันที่31ธันวา พอหลังกินยาคุม7วันมีเลือดออกมาปริมาณมากเหมือนเลือดปจด1-2วัน หลังจากนั้นเกิดตกขาวมากขึ้นผิดปกติไหลออกเป็นน้ำสีขาวขุ่นปริมาณมาก และได้ซื้อที่ตรวจครรภ์มาตรวจประมาณวันที่16ซึ่งผ่านการมีเพศสัมพันธ์มาแล้ว16วันพอดี ได้ทำการตรวจช่วงเช้าฉี่แรกของวันแต่ขึ้นขีดเดียว แบบนี้จะเป็นอะไรไหมคะคือตอนนี้กังวลกลัวท้องมากๆค่ะ
    inthira  พญ.นรมน
    แพทย์

    สวัสดีค่ะคุณ inthira

    ตกขาวที่มากขึ้น ร่วมกับมีสีขาวขุ่นดังกล่าวมา อาจจะเกิดจาก ภาวะช่องคลอดอักเสบจากเชื้อรา จะมาด้วยตกขาวเป็นก้อนสีขาวขุ่น และคัน อาจมีกลิ่นเหม็นผิดไปจากปกติ จากที่กล่าวมาเป็นไปได้มาก โดยการติดเชื้อราในช่องคลอด ไม่ได้เป็นโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์ แต่เป็นเหมือนความขาดสมดุลของช่องคลอด อาจสัมพันธ์กับการสวนล้าง หรือคนเป็นเบาหวาน

    สาเหตุอื่นๆเช่นช่องคลอดอักเสบจากเชื้อแบคทีเรียหรือโพรโทซัว อาจมาด้วยตกขาวสีเขียวหรือเหลือง คัน และมีกลิ่นเหม็นได้เช่นกัน หรือเป็นการแพ้สารเคมีเช่น สารจากผ้าอนามัย ถุงยางอนามัย

    อาการตกขาวผิดปกติไม่ได้บ่งบอกถึงการตั้งครรภ์ สามารถซื้อชุดตรวจครรภ์ทางปัสสาวะมาตรวจได้เองเบื้องต้น ให้ผลบวกได้ตั้งแต่ 10-14 วันหลังปฏิสนธิ  ส่วนเรื่องตกขาว ถ้ายังมีมากขึ้นเรื่อยๆ คัน ระคายช่องคลอดด้วย ควรไปพบแพทย์เพื่อตรวจเพิ่มเติม และรับยาภายใต้การดูแลของแพทย์ให้หายขาด

    inthira  พญ.นรมน
    แพทย์

    สวัสดีค่ะคุณ inthira

    ตกขาวที่มากขึ้น ร่วมกับมีสีขาวขุ่นดังกล่าวมา อาจจะเกิดจาก ภาวะช่องคลอดอักเสบจากเชื้อรา จะมาด้วยตกขาวเป็นก้อนสีขาวขุ่น และคัน อาจมีกลิ่นเหม็นผิดไปจากปกติ จากที่กล่าวมาเป็นไปได้มาก โดยการติดเชื้อราในช่องคลอด ไม่ได้เป็นโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์ แต่เป็นเหมือนความขาดสมดุลของช่องคลอด อาจสัมพันธ์กับการสวนล้าง หรือคนเป็นเบาหวาน

    สาเหตุอื่นๆเช่นช่องคลอดอักเสบจากเชื้อแบคทีเรียหรือโพรโทซัว อาจมาด้วยตกขาวสีเขียวหรือเหลือง คัน และมีกลิ่นเหม็นได้เช่นกัน หรือเป็นการแพ้สารเคมีเช่น สารจากผ้าอนามัย ถุงยางอนามัย

    อาการตกขาวผิดปกติไม่ได้บ่งบอกถึงการตั้งครรภ์ สามารถซื้อชุดตรวจครรภ์ทางปัสสาวะมาตรวจได้เองเบื้องต้น ให้ผลบวกได้ตั้งแต่ 10-14 วันหลังปฏิสนธิ  ส่วนเรื่องตกขาว ถ้ายังมีมากขึ้นเรื่อยๆ คัน ระคายช่องคลอดด้วย ควรไปพบแพทย์เพื่อตรวจเพิ่มเติม และรับยาภายใต้การดูแลของแพทย์ให้หายขาด

    inthira  พญ.นรมน
    แพทย์

    สวัสดีค่ะคุณ inthira

    ตกขาวที่มากขึ้น ร่วมกับมีสีขาวขุ่นดังกล่าวมา อาจจะเกิดจาก ภาวะช่องคลอดอักเสบจากเชื้อรา จะมาด้วยตกขาวเป็นก้อนสีขาวขุ่น และคัน อาจมีกลิ่นเหม็นผิดไปจากปกติ จากที่กล่าวมาเป็นไปได้มาก โดยการติดเชื้อราในช่องคลอด ไม่ได้เป็นโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์ แต่เป็นเหมือนความขาดสมดุลของช่องคลอด อาจสัมพันธ์กับการสวนล้าง หรือคนเป็นเบาหวาน

    สาเหตุอื่นๆเช่นช่องคลอดอักเสบจากเชื้อแบคทีเรียหรือโพรโทซัว อาจมาด้วยตกขาวสีเขียวหรือเหลือง คัน และมีกลิ่นเหม็นได้เช่นกัน หรือเป็นการแพ้สารเคมีเช่น สารจากผ้าอนามัย ถุงยางอนามัย

    อาการตกขาวผิดปกติไม่ได้บ่งบอกถึงการตั้งครรภ์ สามารถซื้อชุดตรวจครรภ์ทางปัสสาวะมาตรวจได้เองเบื้องต้น ให้ผลบวกได้ตั้งแต่ 10-14 วันหลังปฏิสนธิ  ส่วนเรื่องตกขาว ถ้ายังมีมากขึ้นเรื่อยๆ คัน ระคายช่องคลอดด้วย ควรไปพบแพทย์เพื่อตรวจเพิ่มเติม และรับยาภายใต้การดูแลของแพทย์ให้หายขาด