• ตกขาวเป็นลักษณะเเบบใด คืออะไร

  • ตกขาวเป็นลักษณะเเบบใดคะ คืออะไรค่ะ

    สวัสดีครับคุณ หนึ่ง' เอ๋อ.

    ตกขาวนั้น โดยปกติร่างกายของผู้หญิงจะมีการสร้างสิ่งนี้เพื่อให้ความชุ่มชื้นและกำจัดสิ่งแปลกปลอมออกไปนอกร่างกาย  การพบตกขาวสีขาวจึงเป็นเรื่องปกติ ไม่ใช่สิ่งที่ต้องกังวลครับ แต่การที่มีตกขาวสีอื่น เช่น สีน้ำตาลหรือสีคล้ำ หรือ มีกลิ่นเหม็น  ถือเป็นภาวะผิดปกติอย่างหนึ่งครับ  ซึ่งอาจเกิดอาการอักเสบหรือติดเชื้อภายใน เช่น เชื้อราในช่องคลอด หรือ โรคทางเพศสัมพันธ์อื่นๆได้ครับ

    สวัสดีครับคุณ หนึ่ง' เอ๋อ.

    ตกขาวนั้น โดยปกติร่างกายของผู้หญิงจะมีการสร้างสิ่งนี้เพื่อให้ความชุ่มชื้นและกำจัดสิ่งแปลกปลอมออกไปนอกร่างกาย  การพบตกขาวสีขาวจึงเป็นเรื่องปกติ ไม่ใช่สิ่งที่ต้องกังวลครับ แต่การที่มีตกขาวสีอื่น เช่น สีน้ำตาลหรือสีคล้ำ หรือ มีกลิ่นเหม็น  ถือเป็นภาวะผิดปกติอย่างหนึ่งครับ  ซึ่งอาจเกิดอาการอักเสบหรือติดเชื้อภายใน เช่น เชื้อราในช่องคลอด หรือ โรคทางเพศสัมพันธ์อื่นๆได้ครับ