• เป็นตกขาวเป็นๆหายๆ สอดยา ทายา ก็ไม่ดีขึ้น วันนี้ตกขาวเป็นสีชมพู อันตรายไหม

  •  Natm2530
    สมาชิก
    ปกติไม่เคยไปหาหมอ แต่จากการเสิชกูเกิล เลยพบว่าตัวเองเป็นตกขาวที่เกิดจากเชื้อรา พอสอดยาก้หายมาตลอด แต่ครั้งนี้อาการกลับมาอีกครั้ง เลยใช้ยาชนิดครีมทาบริเวณภายนอกมาติดต่อกันหลายวัน จนมาวันนี้ที่ตกขาวเปลี่ยนเป็นสีชมพู ไม่ได้มีเพศสัมพันธ์ ไม่ได้ตั้งท้อง จะเป็นอันตรายมั้ยคะ

    คุณ Natm2530

    อาการที่กลับมา เป็นอีก อาจเกิดจากเชื้อดื้อยาได้ครับ  เพราะเชื้อรามีหลายตัวด้วยกัน ยาบางอย่างใช้ฆ่าได้เชื้อราบางตัว แต่ไม่ทุกตัว  ต้องใช้ยาอีกตัวถึงจะได้ผล

    การที่ตกขาวเปลี่ยนเป็นสีชมพู อาจเกิดจากมี เลือดประจำเดือนมาผสมกับตกขาว  เป็นการลอกหลุดของเยื่อบุมดลูกก็ได้ครับ

    ถ้าอาการเป็นอีกควรไปพบแพทย์เพื่อให้การวินิจฉัยและรักษาที่เหมาะสมดีกว่าครับ