• มีตกขาวเป็นสีเขียว บางครั้งก็เป็นสีขาวขุ่นๆ ไม่มีอาการอื่นร่วมด้วย แต่ว่ามีกลิ่นเหม็นมากๆ ควรทำอย่างไร

  •  Kamonchanok.ws
    สมาชิก
    สวัสดีค่ะ ตอนนี้อายุ24ปีค่ะ มีตกขาวเป็นสีเขียว บางครั้งก็เป็นสีขาวขุ่นๆ ไม่มีอาการอื่นร่วมค่ะ แต่ว่ามีกลิ่นเหม็นมากๆ ไม่เคยมีเพศสัมพันธ์คะ สาเหตุมันเกิดจากอะไรแล้วควรต้องรักษายังไงคะ? เสียความมั่นใจมากๆเลย

    คุณ Kamonchano

    ปกติคนทั่วไปอาจมีตกขาวได้บ้าง เพราะตกขาวอันที่จริงมีประโยชน์ต่อร่างกาย เพราะสร้างความชุ่มชื้นให้กับเนื้อเยื่อในช่องคลอด  ทำให้แบคทีเรียที่ดีๆ ไม่ตายไว้คอยต่อสู้กับแบคที่เรียที่ก่อให้เกิดโรค   ช่วยให้ช่องคลอดเป็นกลาง อสุจิจะสามารถมีชีวิตอยู่จนไปผสมกับไข่ได้

    การที่คุณมีตกขาวสีเขียวมีกลิ่นหม็นมากๆ  น่าจะเกิดมีการติดเชื้อแบคทีเรียภายใน  ต้องนำตกขาวไปย้อมเชื้อ  ดูเพือหาว่าเป็นเชื้อประเภทไหน จะได้ให้การวินิจฉัยและรักษาได้ถูกต้อง    สามารถติดเชื้อภายในแม้ไม่มี พสพ  เพราะการที่มีการสวนล้างช่องคลอด ด้วยน้ำยาทำความสะอาดจุดซ่อนเร้น จะทำให้แบคทีเรียที่ดีตายไปเสียสมดุลย์  แบคทีเรียที่ไม่ดีจึงเกิดขึ้นก่อให้เกิดกลิ่นเหม็นได้    การรักษาอาจสวนล้างด้วยน้ำเปล่าอุ่นๆ วันละสองครั้ง  ไปพบแพทย์เพื่อตรวจวินิจฉัยและรักษา  อาจให้ยาทำลายเชื้อแบคทีเรีย ทั้งกินและเหน็บช่องคลอด

    กรุณาอ่านเพิ่มเติม   เรื่อง  ตกขาว    ได้ที่นี่ครับ