• ตกขาวเกิดจากอะไร

  •  Ton Phutawan
    สมาชิก

     สวัดดี

    ตกขาว เกิดจากอะไร

     สวัสดีค่ะ คุณ Ton Phutawan

    การตกขาวแบ่งเป็น 2แบบ คือ -ตกขาวแบบปกติ: โดยลักษณะสีขาวใส ขาวขุ่นเนื้อหยาบ ไม่มีกลิ่นเหม็น    -ส่วนการตกขาวแบบผิดปกติ: ลักษณะสีเขียว เหลือง ตกขาวปนเลือด กลิ่นเหม็น ซึ่งอาการตกขาวที่ผิดปกตินี้ สามารถเกิดได้จาก ช่องคลอดหรือ อาจเกิดจากมดลูกอักเสบค่ะ โดยเชื้อที่ก่อโรค อาจเป็นเชื้อรา เชื้อแบคทีเรีย เชื้อหนองในแท้ เชื้อหนองในเทียม เป็นต้น

    หากเป็นมีอาการที่เข้าได้กับการตกขาวผิดปกติ แนะนำคุณ Ton Phutawan ไปพบแพทย์เพื่อตรวจดูอาการอีกทีนะคะ