• ตกขาวเป็นสีเขียวขุ่นๆ และปัสสาวะขัด เวลาปัสสาวะมีอาการคัน เกิดจากอะไร

  •  Zamuel
    สมาชิก
    สวัสดีค่ะ พอดีมีเรื่องเครียดๆมาปรึกษาค่ะ มีอาการตกขาวเป็นสีเขียวขุ่นๆและปัสสาวะขัด เวลาปัสสาวะมีอาการคัน เกิดจากอะไรคะ

    คุณ Zamuel

    อาการตกขาวสีเขียวขุ่นๆ อาจเกิดจากการอักเสบภายในช่องคลอดจากเชื้อ  ร่วมกับการติดเชื้อในระบบทางเดินปัสสาวะ คันรอบรูปัสสาวะ น่าจะเกิดจากเชื้อแบคทีเรีย พวกหนองในแท้ หรือ หนองในเทียม   นอกจากนี้ยังอาจมีสาเหตุเกิดจาก เชื้อตัวอื่นๆ เช่น เชื้อรา เชื้อพาราไชต์ หรือแบคทีเรียตัวอื่น ๆ ได้  แต่สีตกขาวและกลิ่นจะแตกต่างกัน  จึงจำเป็นต้องมี การตรวจเพื่อยืนยันต้องเอาตกขาวไปย้อมเชื้อ เพื่อให้เห็นตัวแบคทีเรียให้แน่ชัด   การรักษาคงต้องใช้ยาฆ่าเชื้อแบคทีเรียที่ตรงกับเชื้อที่พบ   โดยการทานหรือ ใช้ยาเหน็บช่องคลอดได้    คำแนะนำจึงควรไปพบแพทย์เพื่อให้การตรวจรักษาโดยเร็วครับ