• มีตกขาวเป็นสีเขียวจำนวนมาก เป็นเกือบทุกวัน ไปตรวจแล้วหมอบอกปกติ ควรทำอย่างไรให้น้อยลง

  •  snowqueen
    สมาชิก
    เป็นตกขาวสีเขียว เมือกใส พอจับดูใสปกติ แต่พอป้ายทิชชูเป็นสีเขียวค่ะ มีเยอะมาก เป็นตลอดทุกวันยกเว้นประจำเดือน ไปหาหมอสูติ ตรวจภายใน บอกว่าปกติไม่เป็นไร แต่เครียดค่ะ เป็นทุกวัน เยอะ น่ารำคาญ จะแก้ยังไงดีคะ อยากให้เป็นน้อยลง รู้สึกแย่มากค่ะ
    snowqueen  snowqueen
    สมาชิก
    เพิ่มเติมนคะ ตกขาวที่เป็อยู่ไม่มีอาการคัน ไม่มีกลิ่น ไม่ได้มีอาการอื่นค่ะ

    สวัสดีค่ะ คุณ snowqueen

    หากไปตรวจดูแล้วเป็นอาการตกขาวที่ปกติ แนะนำให้ลองปรับเปลี่ยนและรักษาสุขอนามัยดังนี้ค่ะ

    -หลังจากปัสสาวะให้ทำความสะอาดอวัยวะเพศด้วยน้ำเปล่าและซับให้แห้ง

    -สวมกางเกงในสะอาดและแห้ง

    -หลีกเลี่ยงการมีเพศสัมพันธ์ช่วงที่มีตกขาวปริมาณมาก หรือสวมถุงยางอนามัยเพื่อป้องกันการติดเชื้อเพิ่มเติม

    -งดการสวนล้างช่องคลอด ให้ทำความสะอาดด้วยน้ำเปล่าเป็นหลักนะคะ.

    หากไม่ดีขึ้น หรือยังมีอาการผิดปกติอื่นๆ  แนะนำให้ไปพบแพทย์เพื่อรับการวินิจฉัยและรักษาต่อไปค่ะ