• ตกขาวเยอะผิดปกติ เป็นหลังจากมีเพศสัมพันธ์ ้เป็นเพราะอะไร

  • มีเพศ​สัมพันธ์​ก่อนจะตกขาวเยอะผิดปกติค่ะสีขาวขุ่น
    ไม่จำเป็น ต้องรู้  พญ.นรมน
    แพทย์

     สวัสดีค่ะคุณ ไม่จำเป็น ต้องรู้

    อาการตกขาวที่ออกมาผิดปกติ สีขุ่น อาจจะเป็นตกขาวที่ผิดปกติไปจากเดิม ซึ่งจากลักษณะคล้ายกับเชื้อราที่ช่องคลอดมากที่สุด การวินิจฉัยอื่นๆเช่น ช่องคลอดติดเชื้อแบคทีเรีย โพรโทซัว หรือการแพ้สารเคมีเช่น สารจากผ้าอนามัย ถุงยางอนามัย หรือการสวนล้างช่องคลอด เป็นต้น

    แนะนำงดการมีเพศสัมพันธ์ไปก่อน ไม่สวนล้างช่องคลอด ใช้น้ำเปล่าหรือน้ำสบู่อ่อนๆทำความสะอาดบริเวณอวัยวะเพศภายนอกเท่านั้น

    ควรไปพบแพทย์เพื่อตรวจภายในและนำตกขาวที่ผิดปกติไปตรวจหาเชื้อที่เป็น และรับยาฆ่าเชื้อที่ตรงกับโรคต่อไป