• ตกขาวเป็นสีเขียวเกิดจากอะไร มีกลิ่น ไม่คัน ไม่แสบช่องคลอด ทำอย่างไรจึงจะหาย

  •  T Worn Kheam
    สมาชิก
    รบกวนสอบถามคะ ตกขาวที่ออกมาเป็นน้ำสีขาวขุ่นๆ แต่พอออกมาเจออากาศแล้วเปลี่ยนเป็นสีเขียวเกิดจากอะไรคะ มีกลิ่นไม่เยอะ ไม่คัน ไม่แสบตรงช่องคลอด แต่จะเจ็บๆ เนื้อบริเวณรอบๆ เพราะเป็นเหมือนผื่นร้อนเม็ดเล็กๆ นะคะ อาการนี้ชอบเป็นก่อนหรือหลังมีประจำเดือนคะ

    คุณ T Worn

    การที่ตกขาวเปลี่ยนสีได้จากขาวเป็นเขียว อาจเกิดจากสภาพกรดด่างของตกขาว  และ ในตกขาวปกติจะมีจุลินทรีย์อยู่ ทั้งที่ดีและไม่ดี  จะคอยควบคุม เพื่อเจออุณหภูมิภายนอก ที่เย็นลงกว่าในร่างกายคนเราเลยเปลี่ยนสีครับ   ถ้าตกขาวของคุณมีฟองและสีเขียวอาจเป็นลักษณะเฉพาะของมี เชื้อ Trichomonas ร่วมด้วยครับ  ทำให้เกิดอาการระคายเคืองรอบๆและในช่องคลอดได้

    ขอให้อ่านเพิ่มเติมเรื่อง ตกขาว  ได้ที่นี่ครับ