• มีตกขาวหรือประจำเดือนออกมาเป็นเดือน

  •  N2680909
    สมาชิก
    ขอปรึกษาค่ะ โดยปกติจะเป็นประจำเดือน4-6วัน แต่เดือนนี้เป็นประจำเดือนตั้งแต่วันที่4มีหลังดป็นครบสี่วันก้อมีก้อนเลือดและลักษณะคล้ายเยื่อบุมดลูกหลุดออกมาจนวันนี้เข้า21วัรเต็มก้อยังมีออกมาแต่มีสีนำ้ตาลไม่ปวดไ่ม่คันไม่แสบแต่มีอาการปวดเอวไม่มีกลิ่น...ฉี่น้อยแม้ดื่มน้ำมาก รบกวนคถณหมิให้คำปรึกษาด้วยนะคะ

    สวัสดีครับ

    ถ้าหากสิงที่ออกมาเป็นประจำเดือนที่หมดช้า สาเหตุที่เกิดขึ้นได้คือการที่ประจำเดือนมาไม่สม่ำเสมอ มามากสลับมาน้อย  หรือมามากกว่าปกติ อาจเกิดจากที่ฮอร์โมนร่างกายทำงานไม่สมดุล ความผิดปกติของผนังมดลูก ความเครียด พักผ่อนน้อย การใช้ยาคุมกำเนิด ทานยาฮอร์โมน  เลยทำให้ประจำเดือนมาไม่สม่ำเสมอได้

    แต่ถ้าหากเป็นตกขาวหลังประจำเดือน  ถ้าหากมีสีแดงเปน แสดงว่าเป็นตกขาวที่ไม่ปกติ ยกตัวอย่างสาเหตุของตกขาวไม่ปกติเช่น

    • มีเลือดปนมาในตกขาว
    • การติดเชื้อในอุ้งเชิงกราน
    • โรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์
    • ติดเชื้อ รา เชื้อแบคทีเรีย
    • บาดแผลบริเวณช่องคลอด ปากมดลูก
    • มะเร็งปากมดลูก

    การที่จะทราบได้ว่าเกิดจากอะไรและเป็นอะไรนั้น ควรไปทำการตรวจกับแพทย์ครับ

    แพทย์จะทำการตรวจลักษณะของสิ่งที่ออกมาจากช่องคลอด เก็บสิ่งส่งตรวจไปตรวจต่อ รวมไปถึงการทำ ultrasound , ตรวจ PAP , ตรวจเลือด ตรวจปัสสาวะ ตามความเหมาะสมครับ