• ตกขาวสีเหลืองและเหนียว เกิดจากอะไร มีเพศสัมพันธ์ป้องกันทุกครั้ง

  •  TN
    สมาชิก
    สวัสดีค่ะหนูเป็นตกขางสีเหลืองและเหนียวมานานแล้วค่ะตั้งแต่มีเพศสัมพันธ์เป็นเวลาหลายปีแล้ว มันก็ยังไม่หาย แต่มีเพศสัมพันธ์ป้องกันทุกครั้งนะคะ จึงอยากรุ้ว่าจะทำอย่างไรให้น้องสาวกลิ่นหายไป และสาเหตุเกิดจากอะไรได้บ้าง
    TN  พญ.นรมน
    แพทย์

    สวัสดีค่ะคุณ TN

    ตกขาวที่มีสีและกลิ่นผิดปกติควรได้รับการตรวจโดยสูตินรีแพทย์นะคะ เพราะอาจจะแสดงถึงภาวะช่องคลอดติดเชื้อ ซึ่งไม่จำเป็นต้องเป็นโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์เสมอไปค่ะ อาจเกิดจากความสมดุลกรดเบสในช่องคลอดเสียไป แนะนำไม่สวนล้างช่องคลอดนะคะ ลองไปพบแพทย์เพื่อตรวจดูก่อนค่ะว่าไม่ได้มีการติดเชื้อ