• ช่วง 7 วันที่ยาคุม 21 เม็ดหมดหรือก่อนประจำเดือนจะมา จะมีตกขาวสีเขียว คันเจ็บแสบขณะมีเพศสัมพันธ์ เกิดจากอะไร

  •  เป็น ใหม่
    สมาชิก
    สวัสดีค่ะ ทุกครั้งก่อนเป็นประจำเดือนมีตกขาว สีเขียว คันเจ็บแสบขณะมีเพศสัมพัน แต่จะเป็นเฉพาะช่วง7วันที่ยาคุม21เม็ดหมดค่ะ

    สวัสดีค่ะ

    ปกติตกขาวจะมีลักษณะต่างกันไปในรอบเดือน เป็นผลมาจากฮอร์โมนเพศ ทั่วไปมีสีขาว เหลืองอ่อน ใส ไม่มีกลิ่นเหม็น ไม่คัน หากแตกต่างจากนี้อาจมีการติดเชื้อค่ะ เชื้อที่พบบ่อย เช่น เชื้อรา หนองในแท้ หนองในเทียม เป็นต้น ควรพบแพทย์หรือสูตินรีแพทย์เพื่อตรวจและรักษาอย่างเหมาะสม หากปล่อยทิ้งไว้อาจทำให้การติดเชื้อลุกลามเข้าสู่ระบบอวัยวะสืบพันธ์ ระบบทางเดินปัสสาวะ มีเชื้อแอบแฝง และควรหลีกเลี่ยงการมีเพศสัมพันธ์ในช่วงที่ติดเชื้อเนื่องจากเชื้อบางชนิดสามารถติดต่อทางเพศสัมพันธ์ได้ รวมทั้งพาคู่นอนไปตรวจคัดกรองดูโรคติดเชื้อทางเพศสัมพันธ์ด้วยค่ะ