• หลังมีเพศสัมพันธ์ หลั่งในได้ 2 วัน มีอาการเจ็บท้องน้อยตอนปัสสาวะใกล้เสร็จ มีตกขาวสีน้ำตาล จะเป็นอะไรไหม

  •  tiwha
    สมาชิก
    สวัสดีคะ คือดิฉันเจ็บท้องน้อยตอนปัสสวะใกล้จะสุด ก่อนหน้านี้ วันที่ 8 ธค มีอะไรกับแฟนแบบไม่ได้ป้องกัน และปล่อยใน พอวันที่ 11 ประจำเดือนมา แต่มาน้อยกว่าปกติ และเจ็บท้องน้อยเวลาปัสสวะ พอประจำเดือนหายก็ตกขาวเป็นสีน้ำตาล แต่ไม่มีกลิ่น จะเป็นอะไรไหมคะ

    สวัสดีค่ะ คุณ tiwha

    อาการตกขาวสีน้ำตาลถือเป็นอาการตกขาวที่ไม่ปกตินะคะ หากมีอาการเจ็บท้องน้อยตอนที่ปัสสาวะร่วมด้วย อาจมีสาเหตุของการอักเสบหรือติดเชื้อที่ทางเดินปัสสาวะ หรือบริเวณอวัยวะเพศหญิงค่ะ

    แนะนำคุณ tiwha แนะนำให้รักษาสุขอนามัย โดยหลังจากปัสสาวะให้ทำความสะอาดอวัยวะเพศด้วยน้ำเปล่าและซับให้แห้ง สวมกางเกงในสะอาดและแห้ง หลีกเลี่ยงการมีเพศสัมพันธ์ช่วงที่มีตกขาวปริมาณมาก หรือสวมถุงยางอนามัยเพื่อป้องกันการติดเชื้อเพิ่มเติม งดการสวนล้างช่องคลอด ให้ทำความสะอาดด้วยน้ำเปล่าเป็นหลักนะคะ.

    **หากไม่ดีขึ้น หรือยังมีอาการผิดปกติอื่นๆ  แนะนำให้ไปพบแพทย์เพื่อรับการวินิจฉัยและรักษาต่อไปค่ะ