• ตกขาวสีน้ำตาล ขอทราบสาเหตุ

  •  SO MO
    สมาชิก
    คือพอดีเราหายเป็น ประจำเดือนได้ 1 วันคะ แล้วเราไปมีอะไรกับแฟน กลับบ้านมามีเลือดไหลออกจากช่องคลอดคะเป็นมา ครบ อาทิตย์แล้วคะ ไปตรวจภายในมา แพทย์ให้ยา ibuman-200 ทานหลังอาหารครั้งละ 2 เม็ดมาคะแล้วก็ยา metronizole 400 มาคะทาน 1 เม็ดหลังอาหาร ตอนนี้เลือดไม่ไหลแล้วคะ แต่ตกขาวสีน้ำตาลไม่มีกลิ่นอะไรเลยคะ ไม่ปวดท้องคะ อยากทราบว่าเป็นอาการของโรคอะไรมั้ยคะ
    สวัสดีค่ะ คุณ SO MO @ ส่วนการตกขาวหากมีลักษณะขาวใส ไม่มีกลิ่น ถือว่าเป็นการตกขาวปกติ แต่หากตกขาวมีกลิ่นเหม็น สีเหลือง สีเทา ถือว่า เป็นตกขาวผิดปกติ ซึ่งสาเหตุอาจเกิดจากช่องคลอดอักเสบ หรืออาจเกิดจากมดลูกอักเสบค่ะ สาเหตุมักเกิดจากการติดเชื้อต่างๆ @การมีเลือดออกหลังการมีเพศสัมพันธ์ สามารถเกิดได้จากหลายสาเหตุ เช่น การบาดเจ็บจากการมีเพศสัมพันธ์รุนแรง, ปากมดลูกหรือช่องคลอดอักเสบ, เนื้องอกที่ปากมดลูก, ช่องคลอดแห้ง เป็นต้น @จากที่คุณ SO MO เล่ามา และยาที่คุณหมอจ่ายยาให้ คิดว่าอาจมีช่องคลอดอักเสบค่ะ แต่ตอนนี้น่าจะดีขึ้น ดังนั้นแนะนำคุณ SO MO ให้ทำความสะอาดบริเวณอวัยวะเพศหญิงด้วยน้ำสะอาด หลีกเลี่ยงการสวนล้างช่องคลอดด้วยสารอื่นๆ เพื่อลดการระคายเคืองค่ะ หากมีเพศสัมพันธ์ให้ใช้ถุงยางอนามัย สวมใส่กางเกงในที่แห้งสะอาดเสมอค่ะ