• ตกขาวสีขาวเหนียว ใช่อาการของการตั้งครรภ์หรือไม่

  •  melon
    สมาชิก
    หมอค่ะ คือหนูมีเพศสัมพันธ์กับแฟนวันที่20 แบบป้องกันทีแรกยังม่ใส่ถุงยางพอทำไปแปปเดียวก้มาใส่จนเสร้จ และมีเมือกใสๆยืดได้ปนเลือดออกมาเมื่อวันที่28 และหลังจากนั้นก็มีตกขาวออกมาเป็นสีใสนิดเดียวได้2วัน และวันนี้ก็มีตกขาวสีขาวใสปนขุ่นออกมาเป็นก้อนติดกางเกงใน แต่ก่อนน่านั้นหนูมีอารมณ์ทางเพศ อยากถามว่าตกขาวแบบนี้ใช่อาการของการเริ่่่่มตั้้้้้้้งครรภ์หรือป่าวค้ะ กำหนดรอบเดือนจะมาวันที่11คืออีก8วัน มันเป็นตกขาวจากประจำเดือนจะมาหรือว่าท้องค้ะ
    สวัสดีค่ะ @การตกขาวแบ่งเป็น 2แบบ คือ -ตกขาวแบบปกติ: โดยลักษณะสีขาวใส ขาวขุ่นเนื้อหยาบ ไม่มีกลิ่นเหม็น -ส่วนการตกขาวแบบผิดปกติ: ลักษณะสีเขียว เหลือง ตกขาวปนเลือด กลิ่นเหม็น ซึ่งอาการตกขาวที่ผิดปกตินี้ สามารถเกิดได้จาก ช่องคลอดหรือ อาจเกิดจากมดลูกอักเสบค่ะ โดยเชื้อที่ก่อโรค อาจเป็นเชื้อรา เชื้อแบคทีเรีย เชื้อหนองในแท้ เชื้อหนองในเทียม เป็นต้น ***กรณีของคุณ melon คิดว่า ลักษณะเป็นตกขาวที่ปกติทั่วไปค่ะ ส่วนที่มีเลือดปนหลังมีเพศสัมพันธ์อาจเกิดจากการบาดเจ็บระหว่างเพศสัมพันธ์ ส่วนจะตั้งครรภ์หรือไม่ ให้รอดูการมาของประจำเดือนนะคะ หากขาดประจำเดือนเกิน 2สัปดาห์ให้ทดสอบการตั้งครรภ์อีกทีค่ะ