• ตกขาวมีสีเขียว

  •  Siriporn kanthawong
    สมาชิก
    คุณหมอค่ะคือดิฉันตกขาวแบบผิดปกติมาสองวันแล้วค่ะคือตกแบบมีสีเขียวแต่ไม่มีกลิ่นค่ะอาการนี้เกิดจากการมีเพศสัมพันธ์มาสองวันค่ะรู้สึกเจ็บที่อวัยวะเพศแค่ตอนปัสสวะเท่านั้นค่ะจะเป็นอันตรายมากมั้ยค่ะ

    สวัสดีค่ะคุณ Siriporn โดยปกติตกขาวมีสีขาว ใส หรือขาวเหลือง แตกต่างกันไปในแต่ละคนและช่วงรอบเดือนค่ะ หากสีแตกต่างไปจากนี้หรือมีอาการอื่นร่วมด้วยอาจเกิดจากความผิดปกติ เช่น การติดเชื้อค่ะ การวินิจฉัยเชื้อในตกขาวอาจได้จากประวัติ ตรวจภายใน หรือนำตกขาวไปตรวจหาเชื้อ แล้วแต่ความเหมาะสมค่ะ และจำเป็นต้องได้รับยารักษา เพื่อลดการแพร่กระจายของเชื้อขณะมีเพศสัมพันธ์ และลดการกลับเป็นซ้ำ หรือหากเกิดจากติดเชื้อพยาธิก็จำเป็นต้องรักษาคู่นอนด้วยค่ะ

    ระหว่างที่ได้รับยาฆ่าเชื้อควรงดการมีเพศสัมพันธ์ หรือในกรณีที่หลีกเลี่ยงไม่ได้ จำเป็นต้องใช้ถุงยางอนามัยแบบเคร่งครัดค่ะ

    สามารถอ่านเพิ่มได้ที่ https://www.pobpad.com/ตกขาว