• มีเพศสัมพันธ์ ไม่ได้ใส่ถุงยาง หลั่งนอก ทำแบบนี้ 2 วัน วันละ 2-3 ครั้ง ประจำเดือนยังไม่มา แต่มีตกขาวกลิ่นแรง เกิดจากอะไร

  •  kit kitthayain25
    สมาชิก

    สวัสดีค่ะ คือ หนูมีเพศสัมพันธ์กับเเฟน ไม่ได้ป้องกันนะคะ เเต่หลั่งนอก 2 วัน  วันละ2-3 ครั้งค่ะ

    มีเพศสัมพันะฺ วันที่ 11 -12 เเต่ประจำเดือนจะมา วันที่ 14 15 16 17 ตอนนี้เลื่อนมา 3 วันเเล้วค่ะ มาีอาการตกขาว มีกลิ่นเหม็นคาวออกมา จนคนรอบข้างได้กลิ่น มีเลือดออกมา นิดเเล้วค่ะ กระปริบกระปรอย วันช่วง วันที่ 15-16 วันที่ตกขาวเเต่ไม่มาก ไม่ค่อยมีกลิ่น ไม่มีเลืด เเต่ประจำเดือนไม่มาค่ะ สาเหตุมาจากอะไรคะ จะท้องมั้ยคะ

    kit kitthayain25  kit kitthayain25
    สมาชิก

    kit kitthayain25
    Aug 17, 2019 at 01:18 PM

    สวัสดีค่ะ คือ หนูมีเพศสัมพันธ์กับเเฟน ไม่ได้ป้องกันนะคะ เเต่หลั่งนอก 2 วัน  วันละ2-3 ครั้งค่ะ

    มีเพศสัมพันะฺ วันที่ 11 -12 เเต่ประจำเดือนจะมา วันที่ 14 15 16 17 ตอนนี้เลื่อนมา 3 วันเเล้วค่ะ มาีอาการตกขาว มีกลิ่นเหม็นคาวออกมา จนคนรอบข้างได้กลิ่น มีเลือดออกมา นิดเเล้วค่ะ กระปริบกระปรอย วันช่วง วันที่ 15-16 วันที่ตกขาวเเต่ไม่มาก ไม่ค่อยมีกลิ่น ไม่มีเลืด เเต่ประจำเดือนไม่มาค่ะ สาเหตุมาจากอะไรคะ จะท้องมั้ยคะ

     สวัสดีค่ะ คุณ kit kitthayain25

    การขาดประจำเดือน สามารถเกิดได้จากหลายสาเหตุ เช่น การตั้งครรภ์, ภาวะเครียด, การเจ็บป่วยทางร่างกายต่างๆ, ภาวะไข่ไม่ตก, การมีถุงน้ำรังไข่หรือกลุ่มอาการของพีซีโอ, การทำงานของต่อมไทรอยด์ผิดปกติ, พยาธิสภาพที่ต่อมใต้สมอง ผลข้างเคียงของยาคุมกำเนิด เป็นต้น

    อาการตกขาว หากเป็นลักษณะดังนี้ คือ ลักษณะสีเขียว เหลือง ตกขาวปนเลือด กลิ่นเหม็น ซึ่งอาการตกขาวที่ผิดปกตินี้ สามารถเกิดได้จาก ช่องคลอดหรือ อาจเกิดจากมดลูกอักเสบค่ะ โดยเชื้อที่ก่อโรค อาจเป็นเชื้อรา เชื้อแบคทีเรีย เชื้อหนองในแท้ เชื้อหนองในเทียม เป็นต้น

    แนะนำคุณ kit kitthayain25 หากขาดประจำเดือนเกิน 2สัปดาห์ แนะนำให้ทดสอบการตั้งครรภ์ดูนะคะ

    ส่วนอาการตกขาวผิดปกติ ยังไม่สามารถระบุสาเหตุได้ค่ะ

    แนะนำคุณ kit kitthayain25 แนะนำให้รักษาสุขอนามัย โดยหลังจากปัสสาวะให้ทำความสะอาดอวัยวะเพศด้วยน้ำเปล่าและซับให้แห้ง สวมกางเกงในสะอาดและแห้ง หลีกเลี่ยงการมีเพศสัมพันธ์ช่วงที่มีตกขาวปริมาณมาก หรือสวมถุงยางอนามัยเพื่อป้องกันการติดเชื้อเพิ่มเติม งดการสวนล้างช่องคลอด ให้ทำความสะอาดด้วยน้ำเปล่าเป็นหลักนะคะ

    **ถ้าไม่ดีขึ้น ควรไปพบสูตินารีแพทย์เพื่อรับการวินิจฉัยและรักษาต่อไปค่ะ