• มีเพศสัมพันธ์แล้วหลั่งใน กินยาคุมฉุกเฉินเม็ดที่ 2 ช้าไป 6 ชั่วโมงจะท้องไหม ตอนนี้มีตกขาวสีเหลืองปนเขียว เกิดจากอะไร

  •  สตรี' นิยม
    สมาชิก
    ตอนนี้กลุ้มใจมากคะหมอ ช่วงเดือนธันวาของ2561นี้ประมานกลางๆเดือนคะมีเพศสัมพันกับแฟนแบบไม่ได้ป้องกัน ปกติจะป้องกันมาตลอดยุแล้วคะ แล้วแตกใน2น้ำ และซื้อยาคุมฉุกเฉินมากินแบ่งกิน2เม็ด กินในไม่เกิน24ช.มคะ เมื่อมีเพศสัมพันอีก2-3ช.มก่อกินยา1เม็ดตามกล่องบอก ประมาน4ทุ่มคะ อีก12ช.มให้กินอีก1เม็ด ให้กินในเวลา10โมง แต่ในช่วงเม็ดที่สองถึงเวลากิน แต่ลืมเอายามาร.รด้วยคะะเลยไม่ได้กินแต่เลิกเรียน4โมงเลยกลับบ้านไปรีบกิน ไม่รุ้ว่าประสิทธิภาพมันจะเป๊ะไหมกลัวมากคะ พอถึงเวลาวันที่28ปกติประจำเดือนจะต้องมา แต่ก่อไม่มาจนถึงตอนนี้วันที่4เดือนมกราคม 2562 ตอนนั้นก่อมีการมีเพศสัมพันแต่แตกนอก แล้วมาถึงขณะนี้มา1-2วันนี้ มีอาการตกขางผิดปกติ คือมีมากสีเหลืองปนเขียวมั้งขาวมั้งและเป็นก้อนเหมือนแป้งเปียก แสบคันบ้างในบริเวณอวัยวะ แต่ไม่แรงแสบคันมากจนเกินไป คะ
    สตรี' นิยม  สตรี' นิยม
    สมาชิก
    กลัวว่าจะตั้งครรถ์คะ เคยกินครั้งแรก

    สวัสดีครับ คุณ สตรีนิยม

           การทานยาคุมกำเนิดฉุกเฉินนั้น แม้จะทานถูกวิธี ก็มีประสิทธิภาพในการคุมกำเนิดประมาณ 60-85 เปอร์เซนต์ ดังนั้นการทานเม็ดที่สองช้าลง ก็อาจทำให้ประสิทธิภาพลดลงได้ อย่างไรก็ตามการที่ประจำเดือนไม่มานั้น อาจเกิดจากผลข้างเคียงของยาคุมกำเนิดฉุกเฉินได้ แนะนำให้ ให้ทำการตรวจการตั้งครรภ์หลังประจำเดือนขาดไป1-2สัปดาห์ร่วมด้วยครับ

             ส่วนภาวะตกขาวมีสีเหลืองเขียวนั้น น่าจะเกิดจากภาวะการติดเชื้อในช่องคลอด ซึ่งจะทำให้มีตกขาวสีเหลืองเขีนวร่วมกับอาการปวดแสบได้ แนะนำควรไปรับการรักษากับแพทย์ครับ