• เคยมีปัญหาตกขาวผิดปรกติซื้อยาจากร้านขายยามากินดีขึ้น แต่มาเป็นอีก เป็นไปได้ไหมค่ะว่าเกี่ยวกับการใส่ชุดชั้นใน

  •  psocute
    สมาชิก
    สวัสดีค่ะคุณหมอ คือเริ่มแรกที่หนูตกขาวผิดปกติ หนูไปซื้อยาจาเภสัชกรมากินก็หายไปพักใหญ่ๆเลยค่ะ แต่วันนี้มีตกขาวผิดปกติอีกครั้ง มีลักษณะคล้ายสีเหลืองออกเขียว อ่อนๆ ไม่เข้ม ไม่ได้มีกลิ่นรุนแรง มีอาการคันนิดหน่อย ไม่เจ็บ ตอนหนูทำความสะอาดมีเลือดนิดหน่อยไม่เยอะ เคยมีเพศสัมพันธ์ค่ะ แต่ตอนนี้ไม่ได้มีประมาณ 2 อาทิตย์ได้ค่ะ ชุดชั้นในที่ใส่มีผลมั้ยคะ เวลาปัสสาวะเสร็จลืมทำความสะอาดมีผลมั้ยคะ หนูกังวลมากค่ะ ขอบคุณค่ะ

     สวัสดีคะคุณ psocute

    การติดเชื่อทางเพศสัมพันธ์ต้องคิดถึงก่อนค่ะ เนื่องจากถ้ามีเพศสัมพันธ์แบบไม่ป้องกันโอกาสติดมีค่ะ  แต่ก็ต้องดูด้วยค่ะ ว่ามีตกขาวแล้วะมีปัญหาเรื่องปวดท้องมีไข้หรือไม่ค่ะ

    เพราะอาจจะเป็นการหมักหมมของตกขาวทำให้มีการเปลี่ยนสีได้เช่นกันค่ะ

    การทำความสะอาด หรือ การใส่แผ่นรองชั้นในยังแนะนำค่ะ เนื่องจากว่าสามารถทำให้มีการหมักหมมลดลงค่ะ

    ควรจะล้างทำความสะอาดทุกครั้งหลังปัสสาวะค่ะ

    การใส่กางเกงในที่รัดเกินไปไม่ค่อยมีผลค่ะ

    อย่างไรก็ตามคงต้องดูว่ามีอาการอื่นๆ ร่วมด้วยหรือไม่ค่ะ