• ตกขาวมีเลือดปน ปวดท้องน้อย ไม่ได้มีเพศสัมพันธ์ เป็นเพราะอะไร เกี่ยวกับการกินผักผลไม้น้อยหรือยารักษาสิวอยู่ไหมคะ

  •  ployja
    สมาชิก
    ตกขาวใสๆปนเลือดไม่มีกลิ่นหลังมีประจำเดือนอาทิตย์กว่าๆมีอาการปวดท้อง ปวดนิดหน่อยค่ะไม่มากปวดสักพักก็หาย เป็นมา1วัน ไม่คัน ปัสสะวะไม่แสบไม่เจ็บอะไรเลยค่ะ และไม่ได้มีเพศสัมพันธ์ก่อนหน้านี้ เป็นเพราะอะไรค่ะ ทานผักหรือผลไม้น้อย? ปัจจุบันทานยาฆ่าเชื้อ(รักษาสิว)แต่พอมีตกขาวปนเลือดก็หยุดทานไปค่ะ เกี่ยวกันหรือเปล่าค่ะ

    สวัสดีคะคุณ ployia

    ตกขาวใส มีเลือดปน เกี่ยวข้องหรือไม่กับยารักษาสิว หรือ การรับประทานผักและผลไม้น้อย

    ก่อนอื่นนะค่ะ ตกขาวเกิดเป็นสารหล่อลื่นที่สร้างขึ้นจากช่องคลอดหรือบริเวณต่อมต่างๆ บริเวณอวัยวะเพศค่ะ

    แต่เมื่อมีเลือดปนเราจะคิดถึงเรื่องการติดเชื้อ ทั้งในอุ้งเชิงกรานและทางเดินปัสสาวะค่ะ ซึ่งอาจจะมีอาการเจ็บแสบเวลาปัสสาวะหรือไม่ก็ได้ค่ะ และอาจจะมีอาการปวดท้องน้อย หรือปวดหลังร่วมด้วยได้ค่ะ ซึ่งถ้าแม้ว่าจะไม่มีอาการแสบเวลาปัสสาวะหรือปัสสาวะขัดก็ยังไม่ได้บอกว่าไม่มีการติดเชื้อนะค่ะ ต้องลองตรวจปัสสาวะก่อนค่ะ

    การรับประทานผักและผลไม้น้อยไม่มีส่วนในเรื่องนี้ค่ะ

    แต่การใช้ยารักษาสิว ถ้าเป็นยาฆ่าเชื้อที่มักใช้ในการรักษาสิว ผลข้างเคียงอย่างหนึ่งก็คือ การมีอาการคันที่ช่องคลอดหรือตกขาวได้ค่ะ แต่ไม่ได้ระบุว่าจะมีเลือดปนค่ะ แต่ถ้าใช้วิตามินเอในการรักษาไม่ได้ทำให้มีปัญหาเรื่องปัสสาวะแต่จะมีปัญหาเรื่องผื่นแพ้แสงมากที่สุดค่ะ

    ดังนั้นแนะนำให้ตรวจปัสสาวะก่อนนะค่ะ จะได้รักษาให้ถูกทางค่ะ