• มีตกขาวค่อนข้างมาก สีเหลืองอ่อนๆแต่มีเลือดปนกับมูกติดออกมากับทิชชู่ จะเป็นอะไรไหม

  •  lazy66666
    สมาชิก
    วันนี้เข้าห้องน้ำแล้วเอาทิชชู่ซับตามปกติ แล้วก็มีมูกใสค่อนข้างมาก สีออกเหลืองอ่อนๆแต่มีเลือดปนกับมูกติดออกมากับทิชชู่ ไม่เลอะกางเกงในนอกจากจะเอาทิชชู่ซัพ ประจำเดือนยังไม่มาค่ะ ก่อนหน้านี้ก็ไม่มีเพศสัมพันธ์ จะเป็นอะไรรึเปล่าคะ

    สวัสดีครับ คุณ lazy666

       ตกขาว(Leokorrhea)แบ่งเป็นสองประเภท คือ

    1.เป็นตกขาวตามปกติ ตกขาวปกติ จะมีปริมาณไม่มาก สีขาวใสหรือมีสีขาวขุ่นหรือขาวออกเหลืองเล็กน้อยก็ได้ แต่จะไม่มีกลิ่นเหม็น ไม่มีอาการคันบริเวณช่องคลอด ไม่มีปวดท้องน้อย ไม่มีไข้ ซึ่งอาจมีเปลี่ยนแปลงตามรอบเดือนได้

    2.ตกขาวที่จะถือว่าผิดปกติ ซึ่งมักเกิดจากการอักเสบติดเชื้อ ของมดลูก หรือ ช่องคลอด จากเชื้อแบคทีเรียหรือเชื้อรา โดยตกขาวมีสีเขียวเหลืองคล้ายหนอง ตกขาวเป็นก้อนขาว หรือสีชมพูแดง (เกิดจากมีเลือดปน) มีกลิ่นเหม็นคาว ปริมาณเยอะตลอดเวลา หรือมีอาการคันหรือแสบช่องคลอดร่วมด้วย อาจมีอาการปวดท้องร่วม มีไข้ เจ็บแสบคันช่องคลอดได้

          ซึ่งอาการของคุณน่าจะเข้าได้กลับกลุ่มที่สอง อาการอาจเข้าได้กับปาดมดลูกอักสบ หรือ การติดเชื้อแบคทีเรียในช่องคลอด แนะนำว่าควรไปพบแพทย์เพื่อทำการตรวจภายใน ดูว่ามีการอักเสบของตัวปากมดลูกด้วยหรือไม่ เพื่อทำการวินิจฉัยและได้รับการรักษาอย่า่งถูกต้องครับ