• มีตกขาวสีขาว เขียว เหลือง และคันรอบๆอวัยวะเพศ เป็นบ่อยเวลาทานอาหารทะเล อาหารหมักดอง มีเพศสัมพันธ์ ต้องรักษาอย่างไร

  •  Oknaka
    สมาชิก
    สวัสดีค่ะคุณหมอ มีเรื่องอยากสอบถามค่ะ เป็นตกขาวบ่อยมากค่ะ มีหลายสีเคยเป็นสีขาว เขียว เหลือง ค่ะ เวลาเป็นจะคันมากๆ แล้วก็คันรอบนอกด้วยแสบมากๆ พอส่องดูเป็นเม็ดแดงๆเหมือนผดค่ะ แล้วเป็นแบบลอกๆสีขาวๆเหมือนมันแห้งๆค่ะ ส่วนมากที่เป็นจะเป็นสีเขียวหรือเหลืองค่ะ จะเป็นเวลากินอาหารทะเล ของหมักดอง เวลามีอะไรกับแฟน ก็เป็นตลอดเลยค่ะ ทำยังไงดีคะ ถ้าไปตรวจต้องดำเนินการแบบไหน มีค่าใช้จ่ายยังไงบ้างคะ รบกวนด้วยค่ะ
    Oknaka  Natthaphat
    แพทย์

    สวัสดีค่ะ

    อาการตกขาว ที่ไม่ได้มีลักษณะขาวใส ไม่มีกลิ่น มักบ่งบอกถึงความผิดปกติบางอย่าง เช่น การติดเชื้อ การอักเสบ สิ่งแปลกปลอม  การรักษาความสะอาดที่ไม่เพียงพอ

    แต่การจะแยกโรคได้ว่าตกขาวแต่ละครั้งเกิดมาจากสาเหตุใด แนะนำให้เข้าตรวจภายในกับแพทย์ผู้เชี่ยวชาญก่อนค่ะ

    โดยแพทย์จะให้ผู้ป่วยขึ้นขาหยั่ง และทำการตรวจภายในเก็บสารคัดหลั่งจากช่องคลอดมาตรวจหาความผิดปกติ เมื่อได้ผลการตรวจแล้วก็จะทำการรักษาอย่างเหมาะสมต่อไปค่ะ

    บทความเพิ่มเติมเรื่องตกขาว https://www.pobpad.com/ตกขาว

    ในด้านค่าใช้จ่าย แต่ละสถานพยาบาลจะมีค่าใช้จ่ายไม่เท่ากัน แนะนำสอบถามกับทางสถานพยาบาลนั้นๆโดยตรงค่ะ

    Oknaka  baitoey
    สมาชิก

    อันนี้ไม่แน่ใจนะว่าเกี่ยวกับอาหารทะเล อาหารหมักดอง หรือตอนจขกท.มีเพศสัมพันธ์หรือเปล่าอะ แต่ว่าแถวช่องคลอดก็น่าจะมีปัญหาอยู่อะค่ะ อาจมีเชื้อราเชื้อโรคไรงี้ ก่อนอื่นก็ต้องกำจัดมันก่อนโดยใช้ยาสอดนีโอเพโนทรานฟอร์ทไปฆ่าเชื้อ ประมาณ 7 วันก็จะดีขึ้น ถ้าไม่หายต้องไปหาหมอนะคะ