• ตกขาว

  •  babala
    สมาชิก
    ตกขาวดิฉันบางครั้งก็เป็นสีน้ำตาลค่ะ เข้มบ้าง อ่อนบ้าง บางครั้งก็สีขาวปกติ อยากลองทำความสะอาดเองดูก่อน เพราะมันไม่ได้สีน้ำตาลตลอด คืออยากรู้ว่ากางเกงในแบบไหนถึงจะดีค่ะ คือเลือกไม่เป็น 🤣

    สวัสดีค่ะ การป้องกันภาวะตกขาวผิดปกติที่เราสามารถทำได้คือ การรักษาความสะอาดของร่างกายแล้ว โดยการเลือกชั้นในที่ไม่คับหรือแน่นจนเกินไป เนื้อผ้าควรระบายอากาศได้ดี  และควรเปลี่ยนชั้นในหลังออกกำลังกาย ลดภาวะอับชื้นค่ะ

    นอกจากนั้นยังเกร็ดเล็กน้อยที่ช่วยลดความเสี่ยงการเกิดภาวะตกขาวผิดปกติ ดังนี้

    • หลีกเลี่ยงการใช้ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดช่องคลอด น้ำหอม สเปรย์
    • เมื่อเช็ดทำความสะอาดอวัยวะเพศ ให้เช็ดจากด้านหน้าไปด้านหลัง
    • คู่นอนสวมถุงยางอนามัยขณะมีเพศสัมพันธ์
    • ลดความเครียด
    • ควรดื่มน้ำให้เพียงพอและทานอาหารที่มีประโยชน์
    • นอนหลับพักผ่อนให้เพียงพอ

    หวังว่าเกร็ดความรู้ข้างต้นจะเป็นประโยชน์ในการดูแลสุขภาพนะคะ