• การหลั่งนอกกับโอกาสในการตั้งครรภ์

  •  Kie.5321
    สมาชิก
    อยากทราบว่า ถ้าเราเสร็จกิจระหว่างกับแฟนแล้วแต่ เสร็จด้านนอกโอกาสที่จะท้องมีมากหรือน้อยอย่างไรคับ

    สวัสดีค่ะ คุณ Kie.5321,

                           สำหรับวิธีการคุมกำเนิดโดยการหลั่งนอก ถือเป็นวิธีที่มีประสิทธิภาพไม่ดีนัก โดยมีโอกาสที่จะตั้งครรภ์ได้ตั้งแต่ 4% ถึง 22% เนื่องจากในระหว่างที่นำอวัยวะเพศออกมาจากช่องคลอดก็อาจมีอสุจิบางส่วนหลั่งออกมาแล้ว โดยขึ้นอยู่กับความเร็วของฝ่ายชายที่จะนำอวัยวะเพศออกจากช่องคลอดหลังจากถึงจุดสุดยอด ก่อนที่อสุจิจะถูกหลั่งออกมาด้วย และหากมีเพศสัมพันธ์ต่ออีกครั้งทันที ก็จะยิ่งเสี่ยงต่อการตั้งครรภ์มากขึ้น เพราะอาจมีอสุจิค้างอยู่ที่ปลายอวัยวะเพศและท่อปัสสาวะ อสุจิที่ค้างอยู่อาจออกมาในขณะที่กำลังมีเพศครั้งใหม่ได้

                        อย่างไรก็ตาม ยังมีปัจจัยอึกหลายอย่างในการเกิดการตั้งครรภ์ เช่น เป็นช่วงวันที่ไข่ตกหรือไม่ ปริมาณและคุณภาพของตัวอสุจิ ลักษณะที่ปกติของมดลูก เป็นต้น

    Kie.5321  Kie.5321
    สมาชิก
    แต่เราไม่ได้นำอวัยวะของเราเข้าไปในช่องคลอด แต่ให้แฟนเราทำให้และเสร็จตรงระหว่างท้อง-สะดือและเช็ดด้วยทิชชู้แล้ว และไปล้างน้ำออกด้วยสบู่ มันจะเข้าไปในช่องคลอดไหมคับ
    Kie.5321  Kie.5321
    สมาชิก
    ช่วยตอบหน่อยน่ะคับผม ขอบคุณคับ

    หากไม่ได้มีการนำอวัยวะเพศชายเข้าช่องคลอด ก็ไม่ได้ทำให้เกิดการตั้งครรภ์ได้ค่ะ

    ส่วนน้ำอสุจิที่เลอะอยู่บริเวณท้อง และเช็ดออกด้วยกระดาษทิชชูแล้ว ตัวอสุจิก็แทบไม่เหลืออยู่ที่บริเวณผิวหนัง จึงไม่มีโอกาสที่จพเข้าสู่ช่องคลอดได้เอง

    Kie.5321  Kie.5321
    สมาชิก
    ขอขอบคุณหมอมากนะคับที่ให้คำปรึกษาเป็นอย่างดี ปล.ควรที่จะป้องกันให้มากกว่านี้