• บวมที่ผ่าตัดดามกระดูกปวด ทำอย่างไร

  •  Zee Smith
    สมาชิก
    อายุ21ปี ดามเหล็กที่ต้นขาขวาได้ 1ปี4เดือน แต่มีอาการปวดมาตลอด จนบางครั้งปวดจนขาบวมและชา อยากทราบว่ามันผิดปกติไหมคะ เกิดอุบัติเหตุเมื่อวันที่13มกรา61 แล้วกระดูกต้นขาขวาหัก2ท่อน และกระดูกเชิงการหลุด ปัจจุบันเดินได้แต่เดินได้ไม่ปกติ บางครั้งยืนนานๆมีอาการปวดจนขาบวม มันปวดมาๆหายๆ อยากทราบว่ามันผิดปกติไหมคะ แล้วเราควรไปพบหมอไหม

     สวัสดีค่ะ Zee Smith

    อาการปวด บวม หลังการผ่าตัด เกี่ยวกับกระดูกหัก อาจจะมีสาเหตุดังนี้ค่ะ

    • มีการอุดตันของเส้นเลือดดำ
    • มีปัญหาเรื่องของการไหลกลับของน้ำเหลือง
    • ปัญหาเรื่องของก้อนเหลือดไปอุดตันเส้นเลือด

    ดังนั้นภาวะนี้ควรจะได้รับการตรวจเพิ่มเติมค่ะ

    ความจะทำอัลตราซาวด์ เส้นเลือดค่ะ

    ช่วงนี้อาจจะใช้ยาแก้ปวด ยกขาสูงไว้ก่อนนะค่ะ แต่ควรรีบปรึกษาแพทย์ค่ะ