• ดมซากนกพิราบตายเสี่ยงเป็นโรคอะไรร้ายแรงไหม

  •  Puifaii
    สมาชิก
    มีคาบเรียนในห้องคอมซึ่งมีนกพิราบบินมาติดในช่องแอร์ตายค่ะ แล้วตอนนั้นย้ายห้องไม่ได้จริงๆเลยต้องทนดมกลิ่นทั้งคาบเลยค่ะ เป็นชม.เลย จะเป็นอะไรร้ายแรงมั้ยคะเกี่ยวกับปอด

     สวัสดีคะคุณ Puifaii

    เรียนอย่างนี้นคะ ปรกติแล้วถ้ามีเรื่องของนกที่ตายแล้วมีเลือดออกหรือ มีน้ำลาย อาจจะทำให้เกิดอันตรายได้ค่ะ ถ้านกมีการติดเชื้อไวรัสค่ะ เนื่องจากว่าลมที่เปาออกมาอาจจะไปทำให้ละอองของน้ำลายหรือน้ำเลือดไหลออกมาได้ค่ะ

    หมอคงแนะนำว่าถ้ามีอาการไข้ หายใจลำบากให้รีบไปพบแพทย์ที่โรงพยาบาลค่ะ และรบกวนแจ้งให้อาจารย์ทราบและควรจะมาเอาซากนกออกค่ะ