• ตรวจเจอซิฟิลิส ฉีดยาครบ 3 เข็ม ค่าเลือดเท่าเดิม หมอแพลนเจาะไขสันหลัง มีความกังวลขอคำแนะนำ

  •  Pubet23
    สมาชิก
    สอบถามหน่อยคับ.ตรวจเจอซิฟิลิส.วันที่2ธค2015.1:128.ตามผล.วันที่12.พค.2016'ค่า1:16.มาตรวจเจออีกที.25.สค2018.แล้วหมอฉีดยาไห้.อาทิตละเข้ม.จนครบสามอาทิต.แล้วนัดตรวจเลือดสามเดือนครบ.30ตค.ที่ผ่านมา.แต่ค่าเท่าเดิม1:8.เป้นไปได้ไหมตับจะรับเชื้อเพิ่มมา.ระหว่างรักษา.ได้มีเพสสัมพันแต่ใส่ถุง.แต่เขาทำออรัสไห้.กังวลคือหมอจะตรวจไขสันหลัง.แต่ผมกัวมาก.แล้วถ้าเจาะไข้สันหลัง.เราจะขอเป้นยานอนหลับได้ไหมคับก่อนเจาะ.เพราะผมทนเจ็บไม้ได้
    สวัสดีค่ะ คุณ Pubet23 @การเจาะตรวจดูน้ำไขสันหลังในกรณีที่เล่ามา จะตรวจเพื่อดูว่า มีการติดเชื้อซิฟิลิสที่ระบบประสาทหรือไม่ เพื่อพิจารณาการรักษาค่ะ @การเจาะตรวจนี้ แพทย์จะฉีดยาชาเฉพาะที่ให้บริเวณที่เจาะ และจึงจะเริ่มเจาะตรวจค่ะ @ส่วนยานอนหลับจะไม่ได้ใช้ในการทำหัตถการนี้นะคะ เพราะคนไข้ต้องร่วมมือในการอยู่ในท่าตะแคงให้เจาะค่ะ แต่อาจแจ้งแพทย์ผู้ดูแลถึงความกังวลที่มี เพื่อให้แพทย์พิจารณาการรักษาอื่นๆเพิ่มเติมค่ะ
    Pubet23  Pubet23
    สมาชิก
    ขอบคุณคับคุณหมอ.ผมใส่เหล้กที่หลักทั้งแทบเลยคับ.นอกจากเจาะน้ำไขสันหลัง.พอมีวีธีอื่นอีกไหมคับ.แต่ถ้าเชื้อขึ้นสมอง.เขาจะไห้ยาททางสายเลือด.แต่ถ้าเราไห้ยาทางสายเลือดได้ไหม.แบบไม่เจาะ.เครียดมากคับ.ขอคำแนะนำ.หรือชีแนะหน่อยคับ.