• ใช้้นิ้วที่เปื้อนอสุจิแต่เช็ดแล้วสอดใส่เข้าสู่ช่องคลอด กินยาคุมฉุกเฉิน ต่อมามีเพศสัมพันธ์ใช้ถุงยาง ประจำเดือนยังไม่มา เกิดจากอะไร

  •  Sonmana
    สมาชิก
    คือว่า ปจด.เดือนตุลาคมมาวันที่24 หมด28 เเล้วมาเดือนพฤจิกายนวันที่10ช่วยเเฟนเเล้วก็เสดน้ำเลอะโดนมือเเล้วเเฟนเช็ดมือเเล้วมาเเหย่ช่องคลอด หนูกลัวเรยไป.ยาคุมฉุกเฉินเเบบ1เม็ดมากิน เเล้ววันที่16 มีอะไรกับเเฟนอีกเเต่ใส่ถุงทุกครั้งถุงไม่รั่วสักครั้งเช็คทุกรอบมีรัยกันปะมาน3รอบคะ ปกติ ปจด.28วันน่าจะมาเเล้ว ถ้านับ28วันก้น่าจะมาวันที่20ซึ่งอยู่ในช่วงปลอดภัยใช่ไหมค่ะอันนี้ไม่เเน่ใจบอกหน่อยคะ เเต่วันนี้วันที่22 ปจด ยังไม่มาเรย เป็นผลของยาคุมฉุกเฉินไหมคะ อีกอย่างช่วงนี้หนูคิดมากโครตเคียดด้วยมีผลไหมคะเเบบนี้ มันมีโอกาสท้องไหมเเบบนี้ขอบคุณคะ

    สวัสดีค่ะ คุณ Sonmana,

                         หากประจำเดือนมาวันที่ 24 ต.ค. การมีเพศสัมพันธ์ในวันที่ 10 พ.ย. ถือว่าไม่ใช่ระยะปลอดภัย โอกาสที่จะตั้งครรภ์อาจมีได้ แต่การใช้นิ้วมือที่เปื้อนน้ำอสุจิ ซึ่งได้เช็ดให้แห้งแล้วก่อนที่จะสอดใส่เข้าสู่ช่องคลอด โอกาสในการตั้งครรภ์นั้นแทบไม่มี ดังนั้น อาจไม่จำเป็นต้องทานยาคุมแุกเฉินก็ได้

                         ส่วนการมีเพศสัมพันธ์ในวันที่ 16 พ.ย. หากได้ใช้ถุงยางอนามัย ก็จะช่วยป้องกันการตั้งครรภ์ได้ประมาณ 82%-98%

                         หากนับจากวันที่ 16 ไป 7 วันคือ 23 พ.ย. หากประจำเดือนไม่มา ก็จะถือว่าไม่ได้มีเพศสัมพันธ์ในระยะปลอดภัย

                         ดังนั้น ควรรอให้ถึงวันที่ 23 พ.ย. หากประจำเดือนไม่มา ก็อาจเกิดจาก

                         1. การตั้งครรภ์ เพราะถุงยางอนามัยไม่สามารถป้อกงันการตั้งครรภ์ได้ 100%

                        2. ผลของยาคุมฉุกเฉิน อาจทำให้ประจำเดือนมาช้ากว่าปกติได้

                        3. มีความเครียด ทำงานหนัก พักผ่อนน้อย อดนอน อดอาหาร มีน้ำหนักลด หรือมีน้ำหนักเพิ่มขึ้นเร็ว

                       หากถึงวันที่ 23 ประจำเดือนไม่มา ควรรอต่อไปอีก 1 สัปดาห์ คือประมาณวันที่ 30 พ.ย. หากประจำเดือนยังไม่มา ก็ควรตรวจหาการตั้งครรภ์ดูค่ะ

    Sonmana  Sonmana
    สมาชิก
    อยากถามว่าพวกอาการ อ้วก อะไรพวกนี้จะมาตอนไหนคะ 4-5 วันนี้มันจะมีอาการยังไงคะ