• มีเพศสัมพันธ์ ใสุถุงยาง แต่ผิดด้าน มีอาการเหมือนคนเป้นประจำเดือน แต่ประจำเดือนยังไม่มา จะท้องไหม

  •  Good luck
    สมาชิก
    หมอค่ะ พอดีว่าอยากทราบว่า ตอนมีอะไรกันกับแฟน แล้วตอนจะใส่ถุงยาง มันใส่ไม่ได้ สลับด้านไปมา แล้วพอตอนแฟนจะเสร็จก็เอาออก แล้วถุงยางก็หลุดออก มีความเสี่ยงในการตั้งครรภ์ไหมค่ะ แต่มี พสพ.ตอนปจด.หมดแล้วในช่วงเดือนมกราคม แล้วปกติปจด.จะมาต้นๆเดือน นี่ก็ขึ้นเดือนกุมภาพันธ์แล้ว แต่ก่อนน่านี้รู้สึกมีอาการเครียด กังวล น้อยใจแบบบอกไม่ถูกอารมณ์เหมือนคนจะเป็นปจด. แต่บางครั้งก็จะมีอาการน้ำลายเปรี้ยวเวียนหัวเหมือนจะอ้วก เหตุเป็นเพราะอะไรหรอค่ะ มีโอกาสจะตั้งครรภ์ไหมค่ะ *ขออภัยในการใช้คำไม่สุภาพนะค่ะ

    คุณ Good Luck

    -ปกติการใช้ถุงยางอนามัยถ้าใช้ได้ถูกวิธี จะคุมกำเนิดได้ ดี  แต่ถ้าหลุดตอนชักออก โอกาสที่เชื้่ออสุจิจะไหลออกมาเข้าผสมกับไข่ในมดลูกก็เป็นไปได้  ดังนั้นจึงมีความเสี่ยงเรื่องการท้องได้

    -การที่ ปจดไม่มา มีอาการอยากกินของแปลกๆ คลื่นไส้เวียนหัว  อาจเป็นอาการของคนท้องได้  ขอให้รีบไปตรวจปัสสาวะทดสอบการตั้งครรภ์ ถ้าได้ผลบาก ขึ้นสองขีดเข้ม ก็แสดงว่าท้องครับ