• มีเพศสัมพันธ์ ใส่ถุงยาง หลั่งนอก ประจำเดือนมาแล้วในเดือน ต.ค. แต่ พ.ย. ยังไม่มา จะท้องไหม

  •  Mimimoo
    สมาชิก
    คือหนูมีพสพกับแฟนเมื่อเดือนกันยายนอาทิตย์ละ1ครั้ง ในการมีพสพแต่ละครั้งใส่ถุงยางแล้วเอาออกมาแตกนอกทุกครั้ง วันที่30 ก.ย เป็นวันสุดท้ายที่มีพสพ แล้ววันที่1ตุลาคมประจำเดือนก็มาตรงกับเดือนที่แล้ว พอประจำเดือนหมดก็ไม่ได้มีพสพอีกเลย พอขึ้นเดือน พ.ย แล้วตอนนี้เมนยังไม่มาเลยค่ะ หนูจะท้องไหม ตอนนี้เครียดมากๆ

    สวัสดีค่ะ คุณ Mimimoo,

                        การมีเพศสัมพันธ์โดยการใช้ถุงยางอนามัย จะมีโอกาสตั้งครรภ์ได้ประมาณ 2%-18% แต่หากได้ใช้การหลั่งนอกร่วมด้วย โอกาสในการตั้งครรภ์ก็จะน้อยลง นอกจากนี้ หากประจำเดือนได้มาแล้วในวันที่ 1 ต.ค. ซึ่งหากในเดือน ก.ย. ประจำเดือนก็มาในวันที่ 1 เช่นกัน และหากเลือดที่ออกมานาน 2-7 วัน ก็ถือว่าเป็นประจำเดือนที่ปกติดี และแสดงว่าไม่มีการตั้งครรภ์เกิดขึ้น

                         และหากหลังจากที่ประจำเดือนมาแล้ว ไม่ได้มีเพศสัมพันธ์อีก ก็จะไม่มีการตั้งครรภ์เกิดขึ้น ดังนั้น การที่ประจำเดือนไม่มา จึงเกิดจากสาเหตุอื่นๆ เช่น มีความเครียด ทำงานหนัก พักผ่อนน้อย อดนอน นอนดึก อดอาหาร มีน้ำหนักลด หรือมีน้ำหนักเพิ่มขึ้นเร็ว หรือมีการเจ็บป่วยไม่สบาย เช่น ไข้หวัด ท้องเสีย เป็นต้น ดังนั้น แนะนำให้รอประจำเดือนไปอีกซักระยะ ประจำเดือนน่าจะมาในที่สุดค่ะ