• ช่วยผมทีครับ

  •  Miez123
    สมาชิก
    อายุ14ครับเมื่อ5อาทิตย์ก่อนผมเป็นร้อนในเลยซื้อยาแก้ร้อนในใบห่อมากินกินได้ประมาณ1อาทิตย์ก็หายครับแต่ต่อมาก็มีอาการเพลียๆน้ำหนักลดจาก47.7มาเหลือประมาณ45.5-46.4และเบื่ออาหารปวดคอครับผมเลยไปsearchหาในเน็ตเขาบอกว่าเป็นอาการของมัะเร็งและพอตั้งแต่วันนั้นผมก็เครียดและกังวลตลอดทุกวันต้องคิดแต่เรื่องนี้แต่พอหลังจากนั้น1อาทิตย์อาการก็ดีชึ้นครับหายปวดคอหายเพลียหายเบื่ออาหารและน้ำหนักก็เพิ่มเป็น46.8-47.4แต่ผมก็ยังคงเครียดและกังวลเรื่องนั้น ไม่ทราบว่าผมเป็นไรครับ

     สวัสดีคะคุณ Miez123

    ก่อนอื่นคงต้องบอกว่าถ้าอาการดีขึ้นคือ แผลในปากไม่มีแล้ว และ น้ำหนักขึ้นแล้วก็อาจจะเป็นแค่แผลในปากธรรมดาได้ค่ะ ซึ่งมักจะเกิดจากการรับประทานอาหารรสจัดเกินไป หรือ การรับประทานอาหารที่มันเกินไปได้ค่ะ คงไม่ได้เป็นโรคร้ายแรงค่ะ การที่มีแผลในปากอาจจะทำให้เจ็บไม่สามารถรับประทานอาหารได้ ประกอบกับถ้ากังวลมากไปทำให้กินได้ลดลงอีก จะยิ่งแย่ค่ะ

    ตอนนี้ต้องทำใจให้สบายก่อนค่ะ ถ้าไม่มีแผลแล้วน้ำนหนักตัวขึ้นแล้วคงไม่ได้เป็นอะไรมากค่ะ พักผ่อนให้เพียงพอ หากิจกรรมอื่นทำเพื่อให้ลืมเรื่องความเจ็บป่วยสักระยะค่ะ

    ถ้าไม่สามารถทำได้แนะนำพบจิตแพทย์เพื่อรับยาปรับอารมณ์ค่ะ