• ประจำเดือนมาวันที่ 12 มีเพศสัมพันธ์วันที่ 18 หลั่งใน กินยาคุมฉุกเฉินหลังเสร็จ 40 นาที จะท้องไหม

  •  Pit Phiyawat
    สมาชิก
    คือผมมีอะไรกับแฟนหลั่งในหลังแฟนเป็นประจำเดือนมา7วัน คือเเฟนเป็นวันที่12หมดวันที่17ผมมีอะไรกันวันที่18 ปจด.มาไม่ค่อยตรงกันทุกเดือนนะครับ ถือว่าอยุ่ในช่วงหลัง7ที่มีโอกาสท้องได้น้อยไหมอ่ะครับ ล่ะผมให้แฟนกินยาคุมฉุกเฉินทันทีหลังเสร็จประมาณ40นาที จะท้องไหมครับ ตอนนี้กังวลมากเลยครับ🙏🙏

    คุณ พงศ์ศิริ

    การคุมกำเนิดโดยการนับวันไข่ตก เป็นวิธีที่ ประสิทธิภาพในการคุมไม่สูงมีโอกาสผิดพลาดได้มาก  แต่การกินยาคุมฉุกเฉินทันทีหลังมี พสพ จะช่วยให้ ประสิทธิภาพในการคุมกำเนิดมีถึง 85-95 %  ได้  มีการคุมกำเนิด สองวิธี โอกาสจะท้องจึงน้อยมาก  จึงไม่ต้องกังวลมากครับ  ถ้ากลัวจะท้อง ควรทดสอบการตั้งครรภ์หลัง มี พสพ 15 วัน ถ้าขึ้น 1 ขีดก็ไม่ท้องครับ