• ปวดแสบปลายอวัยวะเพศหลังช่วยเหลือตัวเอง จะบรรเทาอาการอย่างไร สามารถปัสสาวะได้ปกติ

  •  Teerasak
    สมาชิก
    อยากจะเรียนถามคุณหมอหน่อยครับ พอดีผมได้มีการช่วยตัวเองเเรงเกินไป พบว่า บริเวณปลายหนังหุ้มมีอาการเเสบทุกครั้งที่เราเอามือไปโดนครับ เเต่ไม่มีเเผล เเละ ไม่บวมครับ สามารถปัสสาวะได้ตามปกติ เราสามารถใช้อะไรในการบรรนเทาอาการได้บางครับ

    สวัสดีครับ คุณPathacat

    การช่วยตัวเองแรงไปทำให้เส้นสองสลึงอาจมีแผลถลอก ได้  เนื่องจากเป็นผิวหนังที่มีเส้นประสาทรับรู้ความรู้สึกมากเลยรู้สึกแสบ กว่าปกติได้ครับ  ควรไม่ทำบ่อยและแรงเกินไปครับ จะไม่ดีต่อสุขภาพ  การบรรเทาอาการตอนนี้ ก็ล้างด้วยน้ำอุ่นเบาๆ ทานยาแก้ปวด 2 เม็ด ถ้าปวดแสบมาก  ก็พอครับ ปกติถ้าไม่ได้รับบาดเจ็บซ้ำจะหายใน 7 วัน   คราวหน้าควรหาทางป้องกันบอบช้ำที่บริเวณนี้ด้วยการใส่ถุงยางอนามัยก็ได้ครับ เพราะมีน้ำหล่อลื่นคงช่วยได้มาก