• การช่วยตัวเองทำให้ระดับฮอร์โมนเพศชายสูงขึ้นจริงไหมครับ?

  •  Janista
    สมาชิก

    มีคนบอกว่าช่วยตัวเองแล้วจะทำให้ฮอร์โมนชายพุ่งสูงมันจริงไหมคับหมอ  มีวิธีลดฮอร์โมนชายในตัววิธีไหนบ้าง

     สวัสดีค่ะคุณ Janista ก่อนอื่นนะค่ะ การที่ผู้ชายมีความต้องการทางเพศสูง หรือว่ามีความต้องการที่จะช่วยตัวเองสูงนั้นเกิดจากระดับฮอร์โมนในร่างกายค่ะ คือสลับกันนะคะ ปกติฮอร์โมนเทสโทสเตอโรน เป็นฮอร์โมนเพศชายที่ทำให้มีลักษณะทางเพศชายค่ะ ซึ่งฮอร์โมนนี้ถูกสั่งการให้ผลิตจากฮอร์โมนที่ต่อมใต้สมองค่ะ ดังนั้นการที่จะลดฮอร์โมนอาจจะไม่ใช่วิธีปกติที่ทำได้ค่ะ นอกจากว่าจะต้องใช้ฮอร์โมนที่กดบริเวณต่อมใต้สมองซึ่งอาจจะทำให้เกิดความผิดปกติอย่างอื่นได้ค่ะ แนะนำให้ปรึกษาแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านฮอร์โมนเพศชายค่ะ ซึ่งปัจจุบันมีการให้ทำปรึกษาในเรื่องนี้ค่ะ