• การช่วยตัวเองจะเสี่ยงติด HIV ไหม

  •  salazawick
    สมาชิก
    ช่วยตัวเองไม่เสี่ยงเป็นhivหรือเอดส์ใช่ไหมครับ
    salazawick  Darkrobin
    สมาชิก

    ไม่เสี่ยงหรอกครับ

     สวัสดีค่ะ คุณ salazawick,

                      การช่วยตัวเองนั้น หากไม่ได้ใช้อุปกรณ์ช่วย และไม่ได้ใช่สิ่งของร่วมกับผู้อื่น ย่อมไม่ได้ทำให้ติดเชื้อ HIV แต่อย่างใดค่ะ

                       การติดเชื้อ HIV นั้น ส่วนใหญ่จะติดจากการมีเพศสัมพันธ์ (ทั้งระหว่างชาย-หญิงหรือชาย-ชาย) การติดจากแม่สู่ลูก (ในขณะครรภ์และขณะคลอด) การใช้เข็มฉีดยาร่วมกันในผู้ที่ติดยาเสพติด เป็นต้น มีเพียงส่วนน้อยที่ติดมาจากการรับเลือด การเกิดอุบัติเหตุโดนเข็มที่มีเชื้อทิ่มตำ เป็นต้น