• หากถุงยางไม่ขาด ไม่รั่ว ไม่หมดอายุ มีโอกาสท้องกี่เปอร์เซนต์

  •  Oraon
    สมาชิก
    หากถุงยางไม่ขาดหรือรั่ว ไม่หมดอายุ มีเพศสัมพันธ์ในระยะไม่ปลอดภัย มีโอกาสท้องกี่เปอร์เซ็นคะ

    สวัสดีค่ะ คุณ Oraon,

                  การใช้ถุงยางอนามัยเพื่อการคุมกำเนิด ตามหลักการแล้ว หากใช้ถุงยางอนามัยชายอย่างถูกต้อง 100% จะมีโอกาสล้มเหลวทำให้เกิดการตั้งครรภ์ได้เพียง 2% หมายความว่าจำนวนการตั้งครรภ์ต่อปีของผู้หญิงที่คุมกำเนิดด้วยการให้ผู้ชายใช้ถุงยางอนามัยชาย จำนวน 100 คน จะมีโอกาสตั้งครรภ์ประมาณ 2 คน

                   แต่โดยทั่วไปแล้วจากการใช้งานจริง กลับพบว่าอัตราการล้มเหลวทำเกิดการให้ตั้งครรภ์จะเพิ่มสูงมากขึ้นเป็น 18% หรือคิดเป็น 1 ใน 5 คน จากผู้ที่คุมกำเนิดด้วยวิธีนี้ ซึ่งสาเหตุน่าจะมาจากการใช้ถุงยางไม่ถูกวิธี หรือถุงยางอนามัยอาจฉีดขาดหรือรั่วซึม จึงทำให้มีอัตราการล้มเหลวสูงมากขึ้น แต่ข้อได้เปรียบของถุงยางอนามัยที่เหนือกว่าการคุมกำเนิดแบบอื่น คือ จะสามารถช่วยป้องกันการเกิดโรคติดต่อทางสัมพันธ์ได้ทั้งชายและหญิง

                      ดังนั้นหากคุณ Oraon ใช้ถุงยางอย่างถูกต้อง 100% ถุงยางไม่มีรอยรั่วซึมหรือรอยฉีกขาด ไม่หมดอายุ ไม่มีการใช้ฟันกระทบกัดถุงยางก่อนใส่เข้าช่องคลอด ไม่ได้สอดใส่สิ่งแปลกปลอมไว้ในช่องคลอด และตอนดึงอวัยวะเพศชายออกถุงยางไม่หลุดคาช่องคลอด จะมีโอกาสท้องแค่ 2% ค่ะ