• หลังการช่วยตัวเอง แล้วมีเพศสัมพันธ์สวมถุงยางอนามัย หลั่งนอก จะท้องไหม

  •  Kami
    สมาชิก
    เมื่อวานได้ช่วยตัวเองตอน22-23นาฬิกา หลั่ง แต่ก็ปัสวะออกหลายรอบครับ แล้วมีเพศสัมพันธ์แบบสอดใส่โดยไม่ป้องกันแต่เข้าไปแค่หัวแล้วก็เอาออกครับ แต่ไม่หลั่งนะครับแบบนี้อยู่สักพักหลังจากนั้นก็ใส่ถุงป้องกันแล้วก็มีต่อ แต่ตอนใกล้เสร็จก็เอาออกทันที แล้วหลั่งข้างนอกแต่ในถุง ยังกังวลว่าจะท้องมั้ยครับ
    Kami  Kami
    สมาชิก
    มีเพศสัมพันธ์ตอน15นาฬิกาครับ

     สวัสดีคะคุณ วรกร

    สรุปคือ การมีเพศสัมพันธ์ที่ได้รับการป้องกัน คือ การสวมถุงยางอนามัย สามารถที่จะป้องกันการตั้งครรภ์ได้ถึง 98%  ถ้ามีการใช้อย่างถูกวิธี และถุงยางไม่มีปัญหารั่วหรือ มีเรื่องของการฉีดขาดของถุงยางอนามัยค่ะ

    ดังนั้นตอนนี้ที่สำคัญที่สุดคงต้องรอรอบเดือนให้มาค่ะ

    การป้องกันการตั้งครรภ์ด้วยถุงการใช้ถุงยางอนามัยเป็นการป้องกันไม่ให้อสุจิเข้าไปพบกับไข่ค่ะ ซึ่งกลไกนี้ อาจจะมีข้อผิดพลาดได้ที่

    ถุงยางรั่ว

    ขนาดของถุงยางไม่เหมาะสม

    มีการสวมใส่ในเวลาที่ไม่มีการแข็งตัวของอวัยวะเพศ

    มีการใช้ซ้ำ

    ซึ่งเหล่านี้เป็นปัจจัยให้เกิดการตั้งครรภ์ได้ค่ะ