• ฉีดยาคุมกำเนิดแล้วมีปัญหาเลือดไหลออกไม่หยุด ทำยังไงดีค่ะ

  • ฉีดยาคุมมา2เดือนแล้วค่ะ แต่เดือนแรกประจำเดือนไม่ไหลพอมาเดือนที่2 เลือดไหลมาเป็นอาทิตย์แล้วก้อยังไม่หยุดค่ะ ทำยังงัยดีค่ะ

    สวัสดีคะคุณ คนไร้ค่าตลอดกาล แสนวงษ์

    ผลข้างเคียงของการฉีดยาคุมกำเนิดมีโอกาสที่จะทำให้มีเลือดออกผิดปกติได้ค่ะ

    แนะนำให้ไปพบแพทย์ค่ะ อาจจะต้องได้รับการใช้ยาฮอร์โมนโปสเจอโรนระดับสูงทำให้เลือดหยุดก่อนค่ะ แล้วค่อยมาจัดการเรื่องการคุมกำเนิดอีกครั้งค่ะ

    เพราะไม่งั้นจะมีปัญหาเรื่องซีดจากการเสียเลือดเฉียบพลันได้ค่ะ