• มีอาการปวดหัว โลกหมุน อาเจียน เหงื่อออกเยอะ และหูอื้อ ควรทำอย่างไร

  •  กิม' ซี่
    สมาชิก
    อยากทราบว่าตัวเองเป็นรัยค้ะ มีอาการ มึนหัว ทุกอย่างหมุนหมดเรยค้ะเเร้วก้จะอ้วก หูอื้อได้ยินเสียงตี้ดดดดยาวเรยค้ะ ทุกอย่างสโลวหมดค้ะ เหงื่อออกผิดปกติ มือสั่นค้ะ

     สวัสดีคะคุณ กิม' ซี่

    อาการปวดศีรษะ วิงเวียน อาเจียน เป็นอาการที่ไม่จำเพาะเจาะจงนะค่ะ ต้องหาสาเหตุค่ะ เช่นปวดหัว   สาเหตุของอาการปวดหัว

    1. อาการก่อนมีประจำเดือนเพศหญิง
    2. ปัญหาเรื่องของไข้
    3. แผลในกระเพาะอาหารหรือลำไส้
    4. อาการกล้าเนื้ออักเสบ
    5. เส้นเอ็นอักเสบ
    6. ไมเกรน
    7. ภาวะเครียด วิตกกังวล
    8. การนอนไม่หลับ พักผ่อนไม่เพียงพอ
    9. นอกจากนี้อาการเกี่ยวกับเรื่องของเหงื่อผิดปรกติ ควรจะตรวจเรื่องไทรอยด์ด้วยค่ะ
    10. การได้ยินที่ผิดปรกติต้องดูในเรื่องของการติดเชื้อในหูค่ะ

    ดังนั้นถ้ารับประทานยาแก้ปวดแล้วไม่มีขึ้นแนะนำให้รีบไปพบแพทย์เพื่อหาสาเหตุค่ะ