• ชื่อการผ่าตัดเอาเหล็กดามออก ภาษาอังกฤษคืออะไร

  •  Ning Soraya Thanusarn
    สมาชิก
    สวัสดีค่ะคุณหมอ ชื่อการผ่าตัดเอาเหล็กดามออก ภาษาอังกฤษชื่ออะไรหรอคะ

     สวัสดีค่ะ คุณ Ning Soraya Thanusarn,

                     การผ่าตัดเอาเหล็กที่ดามกระดูกออก ภาษาอังกฤษใช้คำว่า metal implant removal หรืออาจใช้คำกว้างๆ สำหรับโลหะหรือวัสดุอื่นๆ ว่า surgical hardware removal หรือ surgical implant removal หรืออาจเรียกแบบเต็มๆ ว่า surgical removal of hardware for internal fixation of fractured bones