• มีอาการชาตรงก้นกบ 3-4 ปีแล้ว เป็นหลังจากล้มก้นกระแทก ควรไปหาหมอไหม

  •  Teixiethor
    สมาชิก
    สวัสดีค่ะ หนูมีอาการชาตรงก้นกบ3-4ปีแล้วค่ะ สาเหตุจากที่รถล้มก้นกระแทกตอนแรกมีอาการปวดช้ำอยู่หลายวัน หลังจากนั้นก็ชามาจนถึงทุกวันนี้ค่ะ ไม่เคยไม่ตรวจหรือหาหมอเลย แต่ตอนนี้เริ่มกังวลค่ะ เพราะหลายปีแล้วอาการชาไม่หายสักที หนูอยากรู้ว่าอาการที่หนูเป็นน่าจะเป็นเกี่ยวกับอะไรคะ แล้วหนูควรไปหาหมอเพื่อเอกซเรย์ไหมคะ

     สวัสดีคะคุณ Teixiethor

    อาการชาก้นกบ ร่วมกับประวัติอุบัติเหตุอาจจะต้องดูเรื่องของการฉีดขาดของเส้นประสาท  อันที่หนึ่ง มีปัญหาเรื่องของกระดูกสันหลัง ไปกดทับเส้นประสาท  ปัญหาเรื่องของกล้ามเนื้อที่อักเสบ ทำให้มีการกดทับเส้นเลือ และเส้นประสาทค่ะ

    อุบัติเหตุถ้ากลไกรุนแรงแนะนำเรื่องของการทำเอกซเรย์อย่างน้อยค่ะ เพื่อให้แน่ใจว่าไม่มีกระดูกหักค่ะ

    ตอนนี้แนะนำเรื่องของการทำกายภาพบำบัด การทำอัลตราซาวด์น่าจะช่วยได้ค่ะ

    รับประทานยาแก้ปวด วิตามิน บี ก็ได้ค่ะ อาจจะลดอาการลงได้บ้างค่ะ