• มีอาการชาบริเวรลิ้นปี่เวลานั่ง เกิดจากอะไร ควรทำอย่างไร

  • สวัสดดีครับ เวลานั่งนานๆผมมีอาการจุกๆแล้วก็เริ่มชาตรงใต้ลิ่นปี่ข้างขวาอยากรู้ว่าเกิดมาจากอะไรครับ มีวิธีแก้ไขไหมครับ

     สวัสดีคะคุณ ดัยแค่ไหน เอาแค่นั้น

    อาการจุกแน่นใต้ลิ้นปี่ อาจจะเกิดได้จากสาเหตุดังนี้ค่ะ

    • แผลในกระเพาะอาหาร
    • แผลในลำไส้
    • กรดไหล้ย้อน
    • การที่มีการเกร็งของกล้ามเนื้อ
    • หรืออาจจะมีปัญหาเรื่องของระบบทางเดินน้ำดี  หรือมีปัญหาเกี่ยวกับความผิดปรกติของตับ หรือ ถุงน้ำดีค่ะ

    ก่อนอื่นคงต้องตรวจเพิ่มเติมค่ะ เช่น การทำอัลตราซาวด์ว่าไม่มีปัญหา นอกจากนี้อาจจะต้องดูเรื่องของปัญหาเกี่ยวกับ ระบบกล้ามเนื้อค่ะ ตอนนี้อาจจะลองรับประทานอาหารให้เป็นเวลา งดอาหารมันก่อนนะค่ะ

    ถ้าไม่ดีขึ้นควรจะพบแพทย์ค่ะ