• ฉีด Dmpa ชนิด 3 เดือน

  •  Nun Suwanna Wongkanong
    สมาชิก

    ฉีดยา Dmpa ชนิด 3 เดือน  เมื่อมีประจำเดือน ในช่วงเดือนนั้นๆ มีความจำเป็นต้องคุมเรื่องการมีเซ็กก่อน และหลังประจำเดือนมา แบบระยะปลอดภัยหรือเปล่าค่ะ หรือยาที่ฉีด ยับยั้งการตั้งครรภ์ได้มากน้อยแค่ไหน กังวล เรื่องการตั้งครรภ์มากค่ะ เพราะการฉีดยา มักมีประจำเดือนกะปริบกะปรอยบ้างเป็นบางเดือนก็ไม่มาเลย เลยไม่รู้ว่า โอการตั้งครรภ์ มีมากน้อยแค่ไหน