• ฉีดวัคซีนยังหม่ครบโดนข่วนอีกเป็นอะไรไหมค่ะ

  •  Kunkanya Lamor
    สมาชิก
    สวัสดีค่ะ คือหนูต้องฉีดวัคซีนพิษสุนัขบ้า 5เข็ม ฉีดแล้ว 4เข็ม เข็มล่าสุดเมื่อ 05/03/61 แล้วต่อมาวันนี้07/03/61 แมวกระโดดใส่ขาเลยข่วนเป็นทางเลือดออกซิบๆ ทำความสะอาดเรียบร้อยแล้วค่ะ อยากถามว่า แบบนี้ ควรไปฉีดยาเลย หรือรอครบกำหนดในวันที่ 20/03/1(เป็นเข็มสุดท้าย) ขอบพระคุณมากๆค่ะ

     สวัสดีค่ะ คุณ Kunkanya Lamor,

                            หากโดนแมวข่วนในระหว่างที่ยังอยู่ในช่วงฉีดวัคซีนพิษสุนัขบ้า 5 เข็ม ไม่จำเป็นต้องเริ่มต้นฉีดวัคซีนใหม่ค่ะ ให้ไปฉีดวัคซีนตามกำหนดนัดในวันที่ 20/3/61 ค่ะ

                             แนะนำควรล้างทำความสะอาดแผลด้วยสบู่หรือน้ำยาฆ่าเชื้อให้สะอาด และใส่ยาฆ่าเชื้อที่บาดแผล ระวังไม่ให้บาดแผลโดนน้ำจนกว่าจะหายค่ะ

    Kunkanya Lamor  Kunkanya Lamor
    สมาชิก
    ขอบพระคุณค่ะ ให้รอไปวันนัดเลยใช่ไหมค่ะ ไม่เสี่ยงใช่ไหมค่ะ

    รอตามกำหนดนัดเดิมเลยค่ะ