• หลังฉีดวัคซีนป้องกันโรคพิษสุนัขบ้าแล้วไม่ถึง 10 นาที หมาจรจัดเดินผ่าน ไม่รู้ว่าโดนแผลหรือเปล่า ต้องไปฉีดอีกไหม

  •  Pretty Teddy
    สมาชิก

    เคยฉีดวัคซีนป้องกันพิษสุนัขบ้าครบ5เข็มแล้ว และฉีดกระตุ้นมาหลายครั้ง ล่าสุดวันนี้ 18 พ.ย 62 ฉีดกระตุ้น 1 เข็ม เมื่อฉีดเสร็จเดินออกจากคลีนิค มาได้10 นาที กำลังยืนซื้อของหมาจรจัดก็เดินมาดมขาไม่แน่ใจว่าโดนแผลที่น่องหรือไม่(แผลถลอกเกือบแห้ง) แบบนี้ถือว่าเสี่ยงติดเชื้อหรือไม่ ต้องฉีดใหม่หรือไม่ครับ

    คุณ Pretty

    ถ้าเป็นหมาจรจัด แค่ดมๆ ไม่โดนน้ำลาย ก็ยังไม่เสี่ยงติดเชื้อครับ   คุณฉีดยามาแล้วครบตามข้อกำหนด จะมีภูมิคุ้มกันได้ทันแน่นอน  ไม่จำเป็นต้องฉีดยาใหม่ครับ