• นัดฉีดยาคุมวันที่ 23 ต.ค. มีเพศสัมพันธ์ 23-31 ต.ค. แล้วไปฉีดยาวันที่ 1 พ.ย. จะท้องไหม

  •  ป๊อป​
    สมาชิก
    หนู​ฉีดยาคุมมา3ปีฉีดตรงกำหนดตลอด แต่นัดครั้งล่าสุด23ตุลา​ หนูไปฉีดวันที่1พฤศจิกา ช่วงวันที่23-31ตุลา​มีอะไรกัน1ครั้งแต่จำไม่ได้ว่าวันที่เท่าไร มีโอกาสท้องไหมค่ะ​ ตรวจครรภ์​ไปเมื่อ15พ.ย​ขึ้นขีดเดียว แต่ก็ยังไม่สบายใจ​ ต้องตรวจช่วงประมาณ​วันที่​เท่าไหร่​คะ​ผลตรวจจะถือว่าแม่นยำ

    สวัสดีค่ะ คุณ As Before Srisuda,

                         หากเป็นยาฉีดคุมกำเนิดชนิดที่ฉีดทุก 3 เดือน หากกำหนดนัดฉีดยาคุมกำเนิด คือวันที่ 23 ต.ค. แต่ได้ไปฉีดวันที่ 1 พ.ย. การออกฤทธิ์ในการป้องกันการตั้งครรภ์ก็จะเป็นไปอย่างต่อเนื่องอยู่ค่ะ ส่วนการมีเพศสัมพันธ์ในช่วงวันที่ 23-31 ต.ค. โอกาสในการตั้งครรภ์นั้นยังถือว่ามีน้อยมากอยู่ และหากในวันที่ 15 พ.ย. ได้ตรวจหาการตั้งครรภ์ดู โดยตรวจได้อย่างถูกต้อง แล้วพบขึ้นเพียง 1 ขีด ก็แสดงว่าไม่ได้มีการตั้งครรภ์เกิดขึ้นค่ะ ซึ่งผลที่ได้ก็ถือว่าแน่นอนแล้วค่ะ ไม่จำเป็นต้องตรวจซ้ำก็ได้ค่ะ